บิ๊กป๋อมชี้ฟุตซอลไทยได้ประโยชน์เต็มๆก่อนไปเวิลด์คัพ

6

“บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ฝ่ายพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด ได้กล่าวถึงภาพรวมในการจัดการแข่งขันศึกฟุตซอล “CONTINENTAL FUTSAL CHAMPIONSHIP THAILAND 2021”
และผลงานของทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ในการเตรียมก่อนไปฟุตซอลโลก2021 ว่า “ในนามสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ผมต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่ช่วยสนับสนุนทำให้เกิดการแข่งขันในครั้งนี้ ทั้งกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย ศบค. กรมควบคุมโรค”
“ฝ่ายจัดการเเข่งขัน และทุกๆ ฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ที่ร่วมแรงร่วมใจทำงานหนักกันทุกวันจนทัวร์นาเม้นต์นี้ประสบความสำเร็จ ซึ่งรายการนี้มีความสำคัญต่อทีมฟุตซอลทีมชาติไทยเป็นอย่างมากเพราะเป็นการทดสอบเตรียมทีมในระยะแรกก่อนไปฟุตซอลโลก รายการนี้เรามีทีมที่ไปฟุตซอลโลกถึง 5 ทีมเข้ามาร่วมแข่งขัน”
“การแข่งขันทุกแมตช์จึงเข้มข้นมากๆ อีกทั้งต้องลงเล่น 5 แมตช์ ใน 6 วัน ก็ถือว่าหนักมากในการเเข่งขันระดับนานาชาติเเบบนี้ ต้องขอชมเชยทุกทีมที่เล่นกันเต็มที่ในทุกเเมตช์ เป้าหมายสำคัญของทีมชาติไทยครั้งนี้ก็คือการทดสอบระบบทีม เเละการทำงานร่วมกันของทีมกับหัวหน้าผู้ฝึกสอนเเละทีมสต๊าฟฟ์ชุดใหม่”
“ก่อนหน้านี้เรามีเวลาเตรียมทีมฝึกซ้อมเพียง 9 วัน เป็นระเวลาที่ค่อนข้างสั้น ซึ่งผลงานโดยรวมออกมาได้ขนาดนี้ค่อนข้างน่าพอใจในระดับหนึ่ง แม้จะไม่ได้สมบูรณ์แบบ แต่การเข้ามาชิงกับอิหร่าน ก็ถือว่าทุกๆคนได้ผ่านเกมที่มีมาตรฐานสูง”
“หลากหลายสไตล์รวมทั้งผ่านสภาวะความกดดันในแต่ละแมตช์มาได้ สำคัญคือเราสามารถประเมินทีมในขณะนี้ได้ ซึ่งมีทั้งข้อดีเเละจุดด้อยที่ต้องปรับปรุงแก้ไขกันอีกมาก โดยเฉพาะเรื่องของเกมรับและสมรรถภาพของร่างกาย รวมถึงรายละเอียดต่างๆในด้านเเท็คติค”
“ความเข้าใจในการใช้ VideoSupport เพื่อนำไปปรับปรุงพัฒนาระบบทีมให้ลงตัวก่อนการเเข่งขันฟุตซอลโลก โอกาสนี้ผมขอเเสดงความชื่นชมเเละยกย่องความเป็นนักสู้ของนักฟุตซอลทีมชาติที่มีสปิริตทีมที่ยอดเยี่ยม เห็นได้ว่าเกือบทุกเกมที่เราโดนนำก่อน”
“แต่สุดท้ายก็สามารถกลับมาคว้าชัยชนะได้ นั่นเป็นปัจจัยสำคัญที่เราได้ในเเง่ของทัศนคติการเล่นเเละความมุ่งมั่นกระหายชัยชนะ ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งจุดแข็งของทีมชาติไทยชุดนี้ในการไปสู้ศึกในเวทีโลก หลังจากนี้เราจะมีเวลาอีกประมาณเดือนเศษ”
“จบทัวร์นาเม้นต์นี้ก็จะปล่อยนักเตะได้กลับไปพัก ก่อนจะเรียกรวมพลอีกครั้ง ในฐานะฝ่ายพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาดของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ก็ต้องเร่งเรื่องการบริหารจัดการทั้งการฝึกซ้อมและหาเกมอุ่นเครื่องเพิ่มอีก 4-5 แมตช์”
“โดยเฉพาะทีมจากยุโรปหรือแอฟริกา เรามีเเผนงานในการจัดทัวร์นาเม้นต์เพื่อทดสอบระบบทุกอย่างของทีมในขั้นตอนสุดท้ายเพื่อให้พร้อมมากที่สุดก่อนจะไปเวิลด์คัพ 2021 ที่ลิธัวเนีย”