โค้ชหมีรับอิหร่านแกร่งไทยต้องเร่งแก้ก่อนลุยฟุตซอลโลก

8

CONTINENTAL FUTSAL CHAMPIONSHIP THAILAND 2021 นัดชิงชนะเลิศ ทีมชาติไทย พ่ายให้กับทีมชาติอิหร่าน 1-5 หลังการแข่งขัน “โค้ชหมี” รักษ์​พล​ สาย​เนตร​งาม​ กุนซือทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า

“ต้องยอมรับว่าอิหร่านเขาไปไกลกว่าเราเยอะ เราผิดพลาดเยอะมากในเกมนี้ แต่ทัวร์นาเมนต์นี้ทำให้เราได้เห็นอะไรหลายๆ อย่าง ในการแข่งขันครั้งนี้ยอมรับว่าเราต้องการให้นักเตะของเราได้สัมผัสเกมกันให้มากที่สุด”

“จึงต้องมีการหมุนเวียนนักเตะ อีกอย่างในรายการนี้เรามีเวลาฝึกซ้อมค่อนข้างน้อย แต่เรายังมีเวลาอีกเดือนเศษๆก่อนที่จะเข้าการแข่งขันฟุตซอลโลกเราต้องรีบปรับปรุงแก้ไขปัญหาต่างๆ”

“จริงๆผมอยากเล่นพาวเวอร์เพลย์ตั้งแต่เริ่มครึ่งหลังด้วยซ้ำ แต่ก็อย่างที่บอกไว้ตอนต้น เราอยากใช้นักเตะที่หลากหลายและให้มากที่สุด นานๆเราจะได้เล่นกับทีมอย่างอิหร่าน”

“เราไม่ได้มองถึงผลการแข่งขันสำหรับทัวร์นาเมนต์นี้เท่าไหร่นัก ทัวร์นาเมนต์นี้เราได้อะไรหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นตัวนักเตะเองที่ได้ประสบการณ์จากการเล่นกับทีมเก่งๆทุกครั้งที่ตามหลัง”

“นักเตะเองก็แสดงให้เห็นว่าพวกเขาไม่ยอมแพ้สู้สุดใจ ตัวผมก็ได้มีโอกาสได้คุมทีมชาติไทยเป็นครั้งแรกได้เห็นถึงจุดบกพร่อง ข้อผิดพลาดต่างๆที่ต้องแก้ไข”

“หลังจากนี้จะให้ได้นักเตะได้พัก ก่อนจะกลับมาฝึกซ้อมอีกครั้งหลังจากที่ทำเรื่องขอฝึกซ้อมเรียบร้อย เราวิเคราะห์ตัวเองอยู่เสมอถึงแม้ว่าทัวร์นาเมนต์นี้”

“เราจะพยายามแก้ไขแต่ก็ต้องเข้าใจว่าเราแข่งกันถี่มาก เราทำงานกันหนักเพื่อจะแก้ไขแต่ไม่มีเวลาได้ฝึกซ้อม ในฟุตซอลโลกเราจะต้องเตรียมพร้อมให้ดีกว่านี้”