คุโบะยิงอีก!ญี่ปุ่นไร้พ่ายถล่มฝรั่งเศส 10 คน 4-0 ลิ่วพบนิวซีแลนด์

126

ญี่ปุ่นยังคงฟอร์มแรงต่อเนื่องด้วยการเอาชนะฝรั่งเศส ผ่านเข้ารอบไปพบกับนิวซีแลนด์ ในขณะที่ทัพตราไก่ต้องหยุดเส้นทางโอลิมปิกแต่เพียงเท่านี้


ฟุตบอลชายโอลิมปิก กลุ่มเอ นัดที่สาม เป็นการพบกันระหว่าง ฝรั่งเศส และ ญี่ปุ่น ณ นิสสัน สเตเดี้ยม

ฝั่งฝรั่งเศส ที่ต้องการผลชนะเพื่อเข้ารอบ จัดทีมในระบบ 4-3-3 วาง ฟลอริย็อง โตแว็ง, อังเดร-ปิแอร์ ชีญัก และรันดัล โคโล มูอานี เป็นสามประสานในแดนหน้า

ทางด้านญี่ปุ่น ที่เข้ารอบแน่นอนแล้ว เลือกใช้แผน 4-2-3-1 โดยมี อยาเซะ อูเอดะ เป็นหน้าเป้า และใช้เรโอ ฮาตาเตะ, ทาเคฟูซะ คุโบะ และริตสึ โดอัน เป็นสามประสานคอยทำเกม

ญี่ปุ่นเป็นฝ่ายออกนำไปก่อนในนาทีที่ 27 จากจังหวะที่อูเอดะซัดเต็มข้อ แบร์นาโดนีปัดบอลมาเข้าทางคุโบะ ก่อนที่เจ้าตัวจะซัดตุงตาข่าย ส่งให้ญี่ปุ่นขึ้นนำ 1-0

ในนาทีที่ 34 ญี่ปุ่นก็มาบวกประตูเพิ่ม จากจังหวะที่แบร์นาร์โดนีปัดบอลไม่ขาด ก่อนโดนซากาอิ ตามมายิงซ้ำไม่พลาด ทำให้ญี่ปุ่นนำห่าง 2-0 ก่อนจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้

ช่วงครึ่งหลัง รูปเกมก็เป็นฝั่งญี่ปุ่นที่ทำได้เหนือกว่า และก็มาได้ประตูอีกครั้ง จากจังหวะที่ฮาตาเตะปาดเข้ากลางให้มิโยชิวิ่งมาซัดด้วยซ้าย บอลเลียดเข้ามุม ทำให้สกอร์ไหลไปเป็น 3-0

สถานการณ์ฝั่งตราไก่เริ่มแย่หนักในนาทีที่ 73 เมื่อมูอานีเข้าบอลหนักใส่มิโยชิ ผู้ตัดสินเช็ค VAR ก่อนควักใบแดงไล่ออกจากสนามทันที

ในนาทีที่ 90+1 ญี่ปุ่นมาได้ประตูปิดกล่อง จากจังหวะที่โซมะถวายพานให้มาเอดะหลุดเดี่ยวเข้าไปยิง ทำให้ญี่ปุ่นนำขาดลอย 4-0

หลังจากนั้นไม่มีอะไรเกิดขึ้น จบเกม ญี่ปุ่นชนะฝรั่งเศส 4-0 ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายไปพบกับนิวซีแลนด์ วันที่ 31 ก.ค. นี้ ในขณะที่ฝรั่งเศส ตกรอบ หลังจบอันดับ 3 กลุ่มเอ

ขอบคุณที่มา goal.com