ชีญักยิง3จ่าย1! ฝรั่งเศสแซงคว่ำแอฟริกาใต้4-3

29

ทัพตราไก่เกือบม้วนเสื่อตกรอบตั้งแต่นัดที่สอง สุดท้ายได้ดาวยิงจอมเก๋ากดแฮตทริกพาทีมพลิกแซงเอาชะแอฟริกาใต้ 4-3

ฟุตบอลโอลิมปิก 2020 นัดที่สองของกลุ่ม A ฝรั่งเศส นัดแรกเสียเชิงหลังโดนเม็กซิโกปูพรมถล่ม 4-1 นัดนี้ต้องแก้ตัวกับ แอฟริกาใต้ ที่พ่ายต่อญี่ปุ่นมาเช่นกัน 0-1

ครึ่งแรกเป็นแอฟริกาใต้ที่หาโอกาสทำประตูได้จะแจ้งมากกว่าฝรั่งเศส และเกือบได้ประตูข้ึนนำจากจุดโทษนาที 41 แต่ทว่า ลูเธอร์ ซิงห์ สังหารไม่เข้า ทำให้จบครึ่งแรกเสมอกัน 0-0

ครึ่งหลัง แอฟริกา มาได้ประตูขึ้นนำนาที 53 จากการทำประตูของ โคบาเมโล โคดิแซง โฉบแย่งบอลตัดหน้า เคลมองต์ มิเชอแล็ง ในกรอบเขตโทษก่อนยิงเข้าไปโล่ง ๆ

ทว่า ฝรั่งเศส มาได้ประตูตีเสมอนาที 57 จากจังหวะที่ รานดัล โคโล มัวนี กระชากบอลไปสุดเส้นหลังก่อนตบเข้ามาให้ อังเดร-ปิแอร์ ชีฌัก ยิงจ่อ ๆ ไม่พลาด ฝรั่งเศส ตีเสมอ 1-1

แอฟริกาใต้ มาได้ประตูที่สองนาที 73 โคบาเมโล โคดิแซง จี้บอลริมเส้นฝั่งขวาก่อนเปิดเข้ากลางให้ อีวิเดนซ์ มัคโกปา ตวัดยิงเสาแรกไม่เหลือ แอฟริกาใต้นำ 2-1

ฝรั่งเศส มาได้ประตูตีเสมออีกครั้งนาที 78 จาก เคลมองต์ มิเชอแล็ง เติมเกมขึ้นมาทางกราบขวาก่อนเปิดเข้ากลางให้ อังเดร-ปิแอร์ ชีฌัก โขกจ่อ ๆ ไม่พลาด สกอร์เท่ากัน 2-2

แอฟริกาใต้ ได้ประตูนำเป็นหนที่สามนาที 81 เตโบโฮ โมโคเอนา เก็บตกบอลหน้าเขตโทษก่อนพลิกหากรอบประตูแล้วกดด้วยขวา บอลพุ่งเช็ดคานเสาไกลสุดสวย นำอีกครั้ง 3-2

ฝรั่งเศส ได้จุดโทษนาที 84 จากจังหวะที่ รอนเวน วิลเลียมส์ นายประตูออกมาตัดบอลพลาดไปเสียบใส่ รานดัล โคโล มัวนี ผู้ตัดสินชี้เป็นจุดโทษพร้อมใบเหลืองและเป็น อังเดร-ปิแอร์ ชีญัก สังหารไม่พลาด เกมกลับมาเท่ากัน 3-3 และเป็นแฮตทริกของเจ้าตัว

ตราไก่ ได้ประตูแซงนำนาที 90+1 อังเดร-ปิแอร์ ชีญัก ได้บอลหลุดมาริมเส้นฝั่งซ้ายก่อนเปิดเข้ากลางให้ เตฌี ซาวานีเย พักบอลก่อนกดด้วยซ้ายเสียบเสา ฝรั่งเศส แซงนำ 4-3

จบเกม ฝรั่งเศส เอาชนะ แอฟริกาใต้ 4-3 เก็บสามคะแนนแรกสำคัญ โดยลุ้นเข้ารอบนัดสุดท้ายในเกมพบญี่ปุ่น, ขณะที่ แอฟริกาไม่มีแต้มจาก 2 นัด ตกรอบแน่นอนแล้ว

Goal Thailand

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

แบ่งปัน