ปรับกลยุทธ์! PES เปลี่ยนชื่อเป็น eFootball พร้อมเปิดให้เล่นฟรี

22

เกมฟุตบอลชื่อดังของทาง Konami จะมีการปรับระบบไปเป็นให้เล่นฟรี พร้อมเปลี่ยนชื่อจาก Pro Evolution Soccer เป็น eFootball แบบเต็มตัว
Konami บริษัทเกมชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น ปรับชื่อซีรีส์เกมฟุตบอลชื่อดังของพวกเขา จาก Pro Evolution Soccer หรือ PES ไปเป็น eFootball พร้อมเปิดให้เล่นฟรีแบบเต็มตัว

การปรับรูปแบบในครั้งนี้ จะทำให้เกมฟุตบอลของทาง Konami เป็นเกมในแบบดาวน์โหลดดิจิตอลเพียงอย่างเดียว โดยจะเปิดให้เล่นผ่านทาง PS5, PS4, Xbox Series X/S, Xbox One และ PC ในช่วงประมาณเดือนกันยายนนี้ โดยที่ระบบ iOS และ Android จะตามมาในภายหลัง

การปรับตัวในครั้งนี้ ถือเป็นการปรับตัวครั้งใหญ่ของเกมซีรีส์นี้ ซึ่งจะเปิดให้ทุกแแพลตฟอร์มสามารถเล่นข้ามกันได้ (cross-play) ภายในช่วงหน้าหนาวนี้ แม้ว่าผู้เล่นในระบบมือถือจะต้องใช้คอนโทรลเลอร์เพื่อแข่งขันผู้เล่นในระบบอื่น

นอกจากนี้ ทาง Konami ยังจะปรับจาก FOX Engine เดิม เพื่อไปใช้เอนจินใหม่ที่พัฒนาร่วมกับ Unreal 4 ซึ่งจะทำให้ทุกแพลตฟอร์มมีประสิทธิภาพออกมาเท่าเทียมกัน และจะมี 9 สโมสรให้เลือกเล่นในโหมดกระชับมิตร (ตามรูป) รวมถึงอาจจะมี DLC ต่างๆ ออกมาวางขายในภายหลัง โดยจะไม่มีเกมเวอร์ชันเสียเงินวางจำหน่ายอีกต่อไป

ขอบคุณที่มา goal.com

แบ่งปัน