ไม่รอพ้นกักตัว! นิชิโนะถึงไทย-สมยศเตรียมเรียกคุยผ่านวีดีโอ

9

กุนซือช้างศึก ถึงไทยเป็นที่เรียบร้อย โดย นายกสมาคมฯ ไม่รอพ้นกักตัว เตรียมเรียกประชุมเบื้องต้นผ่าน วีดีโอ ทันที

อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย เดินทางจาก ญี่ปุ่น กลับถึงประเทศไทย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อคืนวันที่ 20 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดย พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เตรียมเรียกประชุมเบื้องต้นผ่านระบบ วีดีโอ ทันที

กุนซือวัย 66 ปี ไม่ได้เดินทางกลับไทย พร้อมลูกทีม หลังจบศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ที่ ยูเออี เนื่องจากต้องบินกลับญี่ปุ่น เพื่อทำภารกิจส่วนตัว ทั้งเรื่องครอบครัว และ วิ่งคบเพลิง โอลิมปิค 2020 ดังนั้น เมื่อถึง ไทย ทางด้าน สมยศ จึงมีแผนเรียกประชุมเบื้องต้นทันที โดยไม่รอพ้นกักตัว 14 วัน

“สมาคมฯ ประสานเรื่องสถานที่กักตัวให้ นิชิโนะ ไว้แล้ว เมื่อนิชิโนะมาถึงจะไม่มีการรอให้ครบ 14 วันกักตัว แต่จะเปิดประชุมผ่านทางวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ทันที” สมยศ กล่าว

“เนื่องจากว่าหลังจบศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกนั้น ยังไม่ได้มีการประชุมหรือพูดคุยกันตามแนวทาง การทำงาน ของสมาคมฯเลย ที่จะต้องประชุมทุกครั้งหลังจบทัวร์นาเมนต์ ซึ่งก็อยากทราบความเห็นของทางโค้ชว่าไปครั้งนี้ ไม่เป็นไปตามเป้าหมายเพราะอะไร เพื่อได้รับทราบจุดบกพร่อง รวมทั้งนำเหตุผลในมุมของโค้ชนำเสนอต่อแฟนบอล สื่อมวลชน”

“เราประชุมกับสตาฟฟ์โค้ชแล้ว ก็ได้ชี้แจงเหตุผลไปแล้ว แต่ยังไม่ได้คุยกับนิชิโนะเลย ก็อยากให้โค้ชใหญ่ได้เสนอมุมมองบ้าง” สมยศ กล่าวปิดท้าย

ทั้งนี้ อนาคตของ อากิระ นิชิโนะ กับ ทีมชาติไทย อยู่ในสถานการณ์ที่ไม่แน่นอน หลังถูกกระแสโจมตีพอสมควร หลังพาทีมตกรอบ ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ในฐานะรองบ๊วยของกลุ่ม G โดยมีอันดับเหนือ อินโดนีเซีย เพียงทีมเดียว

อนึ่ง ก่อนหน้านี้ผู้ประสานงานแจ้งว่า อากิระ นิชิโนะ สะดวกที่จะพูดคุยแบบพบกันมากกว่า เนื่องจากมีข้อมูล และ เอกสารที่จะต้องอธิบายพอสมควร แต่ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้น จนรัฐบาลสั่งล็อคดาวน์ ทำให้ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ตัดสินใจให้มีการพูดคุยแบบคอนเฟอเรนซ์ (วีดีโอ) ไปก่อน เพราะต้องดำเนินการ WFH และงดกิจกรรมที่มีการชุมนุม หรือ รวมตัวกัน

Goal Thailand

แบ่งปัน