จิรวัฒน์เชื่อฟุตซอลไทยจูนกันติดเร็วแม้เปลี่ยนแปลงโค้ช

6

จิรวัฒน์ สอนวิเชียร นักฟุตซอลทีมชาติไทย มั่นใจว่าทีมจะทำผลงานออกมาได้ดีในการแข่งขันฟุตซอลรายการ “CONTINENTAL FUTSAL CHAMPIONSHIP THAILAND 2021” แม้จะมีการเปลี่ยนแปลงเฮดโค้ช

“ดีใจครับได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งในฐานะนักเตะของโค้ชหมี (รักษ์พล สายเนตรงาม) คงไม่ต้องปรับตัวอะไรมากเพราะแทคติกก็เป็นไปในทางเดียวกันกับโค้ช ปูลปิส อยู่แล้ว”

“ความพร้อมเรื่องของสภาพร่างกายเชื่อว่านักเตะทุกคนมีความฟิตที่ดีแม้ช่วงก่อนหน้านี้จะไม่มีโปรแกรมเตะนักด้วยสถานการณ์แบบนี้ แต่ทุกคนต่างก็แยกกันไปซ้อมกับสโมสรอยู่แล้วคิดว่าไม่มีเรื่องของความฟิต”

“อาจจะมีเรื่องของความคุ้นเคยกับเกมการเล่นที่หายไปบ้าง เพราะพักกันมาระยะหนึ่ง กลับกันมันก็เพิ่มความกระหายที่อยากเล่นด้วย”

“นักเตะชุดนี้นับว่ามีหลายเนอเรชั่นอยู่ที่ทางโค้ชแล้วว่าวางตัวผู้เล่นอย่างไรจะใช้ตัวเก๋าเอาประกบการณ์ลงไปคองน้องๆหรือจะเป็นพลังหนุ่ม แต่อย่างไรก็เชื่อว่าทุกคนจะก็มุ่งมั่นและตั้งใจ”

“เพราะปรีเวิลด์คัพคือการทอดสดทีมครั้งสำคัญก่อนไปฟุตซอลโลก ว่าเรามีข้อผิดพลาดอย่างไรบ้างที่จะต้องปรับกัน”

โปรแกรมทีมชาติไทย ในรอบแบ่งกลุ่ม “CONTINENTAL​ FUTSAL​ CHAMPIONSHIP​ THAILAND​2021″​ ที่สนามดีซี ฮอลล์ 1 ศูนย์การค้า โชว์ ดีซี พระราม 9 (แข่งขันแบบปิด)

นัดแรก 25 กรกฎาคม 2564 ไทย พบกับ โมซัมบิก เวลา 17.00 น.
นัดที่สอง 26 กรกฎาคม 2564 โคโซโว พบกับ ไทย เวลา 17.00 น.
นัดที่สาม 27 กรกฎาคม 2564 ไทย พบกับ อุซเบกิสถาน เวลา 17.00 น.

สำหรับการแข่งขันทุกนัด ถ่ายทอดสดทางเพจ Futsal Thailand – ฟุตซอลไทยแลนด์ / เพจ Thairath Sport – ไทยรัฐสปอร์ต / ยูทูป YouTube Thairath