ไรท์โต้มูเหตุให้สัมภาษณ์ลูกากูยังเด็ก เลยไม่เปรี้ยงที่ผี

17

เอียน ไรท์ เชื่อว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดไม่เคยเรียกฟอร์มที่ดีที่สุดของ โรเมลู ลูกากู ออกมาได้เพราะทีมไม่เคยให้เขาเล่นในตำแหน่งที่ถนัดที่สุด

“ผมกับ รอย คีน เคยคุยกับเกี่ยวกับสาเหตุที่ลูคาคูเป็นนักเตะที่เล่นได้อย่างทุกวันนี้ และทำไมเขาไม่เป็นแบบนี้ที่แมนฯยูฯ ข้อเท็จจริงคือเขาต้องเล่นเป็นกองหน้าคนเดียวถึง 50 เปอร์เซนต์ หลายพื้นที่ที่เขาอยากเล่นก็มักจะมีแรชฟอร์ดหรือมาร์กซิยาลอยู่แล้วหรือเปล่า ถ้าเขาลงต่ำเหมือนที่เราเห็นในเกมเมื่อวันเสาร์ ตรงจุดที่เขาได้บอลและลากขึ้นไป เขาทำแบบนั้น”

“ที่แมนฯยูฯเขาทำแบบนั้นไม่ได้ เขาอยู่ขึ้นไปหน้าสุดและหันหลังให้ประตู นั่นไม่ใช่สิ่งที่ลูคาคูเป็น ลูคาคูชอบอยู่แถวปีกทั้งสองฝั่งในพื้นที่นั้นระหว่างไลน์ซึ่งทีมกำลังขึ้นเกมแต่มีกองหลัง 2-3 คนอยู่ด้านหลังและเขาก็แค่เดินไปมา”

“เขาแค่เดินไปตรงจุดที่คุณเห็นเขาและนั่นก็อันตรายแล้ว ผมเคยพูดตอนที่ลูคาคูออกจากพรีเมียร์ลีก เขาออกจากที่นี่โดยมีผู้คนโบกมือลาเขาเหมือนกับว่า ‘นายเป็นนักเตะตัวตลก แล้วเจอกันนะ!” บรรยากาศเคยเป็นแบบนั้นและคุณดูเขาในตอนนี้ซิเขาดูน่ากลัวเลย!”

Ian Wright explains why Man Utd failed Romelu Lukaku after Jose Mourinho comments

The former Manchester United striker scored twice as Belgium got their Euro 2020 campaign off to the perfect start with a 3-0 win over Russia in St Petersburg

แบ่งปัน