บลินด์ เผยสาเหตุที่เดินน้ำตาตกหลังจากถูกเปลี่ยนตัว

25

ดาลี่ย์ บลินด์ ออกมาเผยสาเหตุกับสื่อ หลังจากที่ ทุกคน เห็น เขาเดินออกจากสนามหลังจากโดนเปลี่ยนตัวออก จากเกมที่เจอกับ ยูเครน เมื่อนัดที่ผ่านมา

ใครก็ตามที่เห็น คริสเตียน อีริคเซ่น ทรุดตัวลงระหว่าง เกม ที่เดนมาร์ก พบกับ ฟินแลนด์ จะไม่ลืมฉากที่น่าตกใจไปชั่วขณะหนึ่ง

และหลังจากเหตุการนั้นผ่านไปได้กว่า 24ชั่วโมง ชายคนหนึ่งยังคงได้รับผลกระทบอย่างชัดเจน

ดาลี่ย์ บลินด์ ของเนเธอร์แลนด์ก็ประสบปัญหาเกี่ยวกับหัวใจในอาชีพการค้าแข้งของเขาและมีอุปกรณ์ที่เรียกว่าเครื่องกระตุ้นหัวใจแบบฝังตัว (ICD)

เมื่อเดือนธันวาคม 2019 เขาได้รับวินิจฉัยว่ามีอาการกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบหลังจากมีอาการวิงเวียนศรีษะในการแข่งขันแชมเปี้ยนลีกส์ระหว่างอาแจ๊กกับบาเลนเซีย

ในปีต่อมา เขาล้มลงกับพื้นระหว่างปรีซีซั่นกับแฮร์ธ่า เบอร์ลิน เขากลับมาฝึกซ้อมในอีกไม่กี่สัปดาห์ต่อมา และฟอร์ของเขากับอาแจ๊กซ์ทำให้เขาถูกเรียกติดทีมชาติเนเธอร์แลนด์ 26 คนของ แฟรงค์ เดอ บัวส์สำหรับยูโร 2020

อย่างไรก็ตามหลังจากถูกเปลี่ยนตัวในนาทีที่ 64 บลินด์ เดินร้องไห้ออกจากสนาม

เขาอธิบายภายหลังว่าเขาเกือบจะไม่ได้เล่นแมตช์นี้เพราะได้รับผลกระทบจากการที่เห็นเพื่อนรักของเขาล้มคาสนามเมื่อไม่กี่ชั่วโมงมานี้

บลินด์กล่าวกับ NOS โฆษกของเนเธอร์แลนด์ว่า “เมื่อวานนี้มีผลกระทบอย่างมากต่อผม”

“เนื่องจากที่ผมและคริสเตียนเป็นเพื่อนสนิทกันอย่างมาก สถานการณ์สำหรับเขาในตอนนั้นมันแย่มาก แน่นอนว่าผมมีประสบการณ์สอนสามอย่างแบบที่เขาเจอ ดังนั้นผมเลยต้องเอาชนะอุปสรรคทางจืตใจเพื่อที่จะได้ลงเล่นต่อไป”

“ผมมีปัญหากับมันมาก แต่ผมภูมิใจที่ได้ทำ จากนั้นอารมณ์ทั้งหมดมันก็ออกมาช่วงขณะหนึ่ง ผมเคยคิดที่เลิกเล่นไปแล้ว ภาพและช่วงเวลามันส่งผลกระทบกับผมอย่างมาก และผมนอนไม่หลับเพราะมันอยู่ในหัวผมตลอดเวลา ผมต้องเอาชนะมันเพื่อที่ผมจะได้เล่นฟุตบอลต่อไป”

 

 

แบ่งปัน