ศิวกรณ์กระตุ้นช้างศึกกลับมาให้เร็วที่สุด

12

ทัพช้างศึกลงฝึกซ้อมอีกครั้งหลังพลาดท่าพ่ายยูเออี 1-3 ด้าน ศิวกรณ์ เตียตระกูล กระตุ้นเพื่อนร่วมทีมให้ลืมความผิดหวังและกลับมาคืนฟอร์มในเกมสุดท้ายที่จะพบกับมาเลเซีย

ที่สนามซ้อมชาบับ อัล อาห์ลี ฟุตบอล อคาเดมี อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย นำทัพช้างศึกลงสนามฝึกซ้อม เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงสนามพบกับ ทีมชาติมาเลเซีย ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่ม G นัดที่ 8
ทัพช้างศึกพลาดท่าแพ้สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 1-3 ทำให้มีแค่ 9 คะแนนเท่าเดิม จากการลงสนาม 7 นัด รั้งอันดับ 3 ของกลุ่ม G การฝึกซ้อมครั้งนี้ อากิระ นิชิโนะ ได้แยกนักเตะออกเป็น 2 กลุ่ม โดยกลุ่มแรกคือแข้งที่ลงสนามในเกมพบกับยูเออี จะฟื้นฟูสภาพร่างกายอยู่ที่โรงแรม ส่วนกลุ่มที่สองเดินทางมาฝึกซ้อมตามโปรแกรมที่วางไว้ โดยเน้นไปที่สภาพความฟิตของนักเตะ และการลงรายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการเล่น เพื่อเตรียมพร้อมพบกับทัพเสือเหลืองในสัปดาห์หน้า
ด้าน ศิวกรณ์ เตียตระกูล กองกลางทีมชาติไทย กล่าวก่อนฝึกซ้อมว่า “ส่วนตัวผมเองรู้สึกดีใจครับที่ได้รับโอกาสลงสนาม แต่ทีมไม่ได้ผลการแข่งขันดั่งที่หวัง เพราะเราเป็นฝ่ายแพ้ยูเออี รู้สึกเสียใจที่ไม่สามารถช่วยทีมได้”
“หลังจบเกมโค้ชก็รู้สึกเสียดาย แต่พวกเราต้องเดินหน้าต่อไปกับแมตช์ที่จะพบกับมาเลเซีย จะพยายามเก็บสามคะแนนให้ได้”
“เพื่อนร่วมทีมต่างคนต่างก็ยังเสียใจ แต่พวกเราจะพยายามกลับมาให้เร็วที่สุด ซึ่งในเกมที่จะพบกับมาเลเซีย พวกเราจะทำอย่างเต็มที่ร้อยเปอร์เซ็น และพยายามเอาชนะให้ได้” ศิวกรณ์ ทิ้งท้าย
สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงเล่นในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่ม G นัดสุดท้าย พบกับ ทีมชาติมาเลเซีย ในวันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 23.45 น. สนามอัล มัคตูม ถ่ายทอดสดทางช่อง ไทยรัฐทีวี
THSPORT
แบ่งปัน