มูรินโญ่ชมเมาท์เป็นแข้งโคตรฉลาด

31

โชเซ่ มูรินโญ่ ให้สัมภาษณ์ว่า เมสัน เมาท์ ต้องขอบคุณการสนับสนุนที่น่าเหลือเชื่อของ แฟรงค์ แลมพาร์ด ที่ทำให้เขาพัฒนาจนกลายเป็นกำลังสำคัญของ เชลซี ในเวลานี้

“ทุกๆ ที่ ผมต้องตรงไปตรงมา ผมดูเขา 2 ปีก่อน ในเกมแรกในพรีเมียร์ลีก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เจอ เชลซี ที่โอลด์ แทรฟฟอร์ด ผมเห็นความสามารถ แต่ผมไม่เห็นถึงวุฒิภาวะและความสม่ำเสมอ ผมตั้งคำถามเล็กน้อยว่าเวลานานแค่ไหนที่เด็กคนที่ต้องการที่จะพัฒนา และกลายเป็นผู้เล่นที่สมบูรณ์ เขาไม่ต้องการเวลานานนะ”

“ผมคิดว่าเขาต้องขอบคุณ แฟรงค์ แลมพาร์ด เพราะถึงแม้ผลงานจะไม่ได้ยอดเยี่ยม เขายังคงเชื่อมั่นในเด็กคนนี้ เขาให้เงื่อนไขที่น่าเหลือเชื่อในการพัฒนา ผมเชื่อว่าเขาคือผู้เล่นที่เน้นเกมรุก เป็นผู้เล่นสร้างสรรค์เกม แต่เขาก็มีระเบียบวินัยในเรื่องแท็กติก”

“เมาท์ คือผู้เล่นของทีม เราเห็นเขาตอนนี้กับ โธมัส ทูเคิ่ล ในตำแหน่งด้านข้าง เมื่อตอนอยู่กับ แฟรงค์ เขาเป็นมากกว่าผู้เล่นเบอร์ 10 เมื่อพวกเขาเล่นแนวรับ 5 คน เขาสามารเป็นผู้เล่นตัวรุกคนที่ 3 หรือมิดฟิลด์คนที่ 3 ได้ ผมคิดว่าเขาฉลาดมากๆ ในสนาม จากสิ่งที่ผมเห็น เขามีความเข้าใจเกมที่ดีมากๆ เขามีประตู ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้เล่นกองกลาง ผมชอบเขามากจริงๆ”

Jose Mourinho makes claim about Frank Lampard and Mason Mount after Chelsea’s European success

Chelsea star Mason Mount just keeps getting better and better, but Jose Mourinho says it might not have been that way if it was not for former Blues boss Frank Lampard