มูฮัมหมัดเผยถึงเกมเพลย์ออฟชิงโควต้าไปฟุตซอลโลก 2021

7

“เจ้าเหม็ด” มูฮัมหมัด อุสมานมูซา กองหน้าดาวรุ่งฟุตซอลทีมชาติไทย ออกมาเผยถึงเกมเพลย์ออฟชิงโควต้าไปฟุตซอลโลก 2021 ที่จะพบกับทีมชาติอิรัก ในวันที่ 20 พฤษภาคม และ 25 พฤษภาคมนี้

และเผยถึงเกมที่เคยพ่าย อิรัก ในฟุตซอลยู20 ชิงแชมป์เอเชีย2017 บอกว่าไม่ส่งผลต่อความมั่นใจในเกมที่จะมาถึงนี้ “เราเคยแพ้มาในการแข่งขันฟุตซอลยู20 ก็จริงแต่ต้องบอกว่าตอนนั้นเราก็ประมาทเองด้วย”

“พอเจอกับสไตล์การเล่นแบบเลี้ยงกินตัว แต่มันก็เป็นเกมๆหนึ่งเท่านั้น ก็ต้องยอมรับว่าอิรักชุดนั้นก็แข็งแกร่งทีเดียวสู้กับอิหร่านแบบสนุกเลย แต่ถึงตอนนี้ไม่ได้มีผลกับความมั่นใจมาก”

“กลับกันมันเป็นแรงผลักดันให้อยากล้างตาด้วย ตัวผู้เล่นจากชุดยู20ของอิรัก จากทีเห็นในชิงแชมป์เอเชีย2018 ครั้งที่แล้วก็มี 3-4 ราย แต่ไม่มีโอกาสได้เจอกัน”

“สำหรับ อิรัก ชุดใหญ่ที่จะเจอในรอบเพลย์ออฟ แน่นอนว่าผมไม่เคยเจอมาก่อนแม้เขาจะไม่ผ่านการคัดเลือก แต่ก็ประมาทไม่ได้จริงๆ เท่าที่ทราบสไตล์การคล้ายๆ กัน”

“ใช่ความสามารถเฉพาะตัวเป็นหลักในการโจมตีและเล่นเพรสซิ่งได้ดี แต่ผมก็ยังเชื่อในทุกคนในทีมเชื่อในพวกพี่ๆในทีมจะช่วยกันพาไทยไปฟุตซอลโลกอีกสมัย”

“ส่วนผมก็จะพยายามสุดความสามารถเพราะการไปฟุตซอลโลกครั้งนี้จะเป็นฟุตซอลโลกครั้งแรกของผมด้วย” สำหรับ​ฟุตซอลทีมชาติไทย จะพบกับ อิรัก ในวันที่ 20 และ 25 พฤษภาคมนี้ แข่งสนามกลางที่ยูเออี