เรียกร้อง4ข้อ!แฟนผียื่นจดหมายเปิดผนึกขีดเส้นตายศุกร์นี้

103

ความเคลื่อนไหวหลังจากที่แฟนบอลเจ้าบ้าน “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บุกเข้าสนามโอลด์แทร็ฟ ฟอร์ด เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (2 พ.ค.) เพื่อประท้วงเจ้าของทีมชาวมะกัน จนต้องเลื่อนเกมแดงเดือด

ล่าสุด! “Manchester United Supporters Trust” ชื่อของกลุ่มแกนนำครั้งนี้ ได้ยื่นจดหมายเปิดผนึกถึง โจเอล เกลเซอร์ และบอร์ดบริหารสโมสร เพื่อหาทางออกร่วมกันระหว่างสโมสรกับแฟนบอล

โดยได้เสนอเงื่อนไขทั้งหมด 4 ข้อ ซึ่งสิ่งที่พวกเขาเรียกร้องต้องให้คำตอบเป็นลายลักษณ์อักษรต่อสาธารณชน ภายในวันศุกร์นี้ (7 พ.ค.) มีดังนี้!!

1. ต้องเปิดเผยข้อมูลต่างๆ ให้ทราบอย่างเต็มใจ และปรับปรุงโครงสร้างสโมสร เพื่อให้แฟนบอลได้มีส่วนร่วมมากขึ้นกว่าเดิม

2. แต่งตั้งผู้อำนวยการบอร์ดคนใหม่ในทันที โดยจะต้องไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคณะกรรมการบริหาร เพื่อปกป้องผลประโยชน์ของสโมสรเป็นหลัก

3. มีการทำงานร่วมกับ “Man United Supporters Trust” และกลุ่มแฟนบอลอื่นๆ มากขึ้น เพื่อวางโครงสร้างที่ทุกฝ่ายสามารถเข้าถึงได้ รวมถึงกระจายหุ้นของสโมสรให้ทุกคนมีสิทธิ์ออกเสียงเช่นเดียวกับตระกูลเกลเซอร์

4. พร้อมที่จะให้คำปรึกษาอย่างเต็มที่กับแฟนบอลที่ถือตั๋วปี เพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุด ไม่ว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญใดๆ ในอนาคต เกี่ยวกับการแข่งขันทุกรายการที่ทีมได้เข้าร่วม

 

 

Manchester United Supporters Trust outline ‘a way forward for all’ in open letter to Joel Glazer

The Manchester United Supporters Trust (MUST) has written an open letter to co-chairman Joel Glazer urging Manchester United’s owners to engage in fan consultation to avoid a repeat of the scenes at Old Trafford on Sunday.