เสือเตี้ยท้า”อินซิเญ”อยากได้เบอร์ 10 ก็ยิงแซงตนให้ได้

2545

ดิเอโก้ มาราโดน่า ยอดตำนานแข้งลูกหนังออกมาท้าทายให้ดาวเตะรุ่นน้องของนาโปลีอย่าง ลอเรนโซ อินซิเญ่ ทำลายสถิติยิงประตูมากที่สุดให้กับสโมสรของเขา เพื่อคว้าเสื้อหมายเลข 10 ไปครอง

โดยหมายเลข 10 นั้นถือเป็นเบอร์เสื้อที่นาโปลียกเลิกใช้ไปเมื่อปี 2000 เพื่อยกย่องเกียรติแก่เสือเตี้ยที่ซัดดไปทั้งหมด 115 ประตู ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมายิงมุกอำว่าแข้งตัวจิ๋วรุ่นน้องอาจจะได้รับหมายเลข 10 ไปครองหากทำลายสถิติได้

“ถ้าเขาทำประตูได้มากกว่าผมแล้ว เขาก็สามารถใส่มันได้ ผมหวังว่าสิ่งนี้อาจเป็นฤดูกาลที่เหมาะสมสำหรับการคว้าแชมป์เสียที เนื่องจากพวกเขามีประสบการณ์อันเหมาะสมที่จะไม่ทำแต้มตกหล่น อันที่พวกเขาทำไปในครั้งล่าสุด หากพวกเขาไม่ได้ทำอย่างนั้นเราก็จะได้แชมป์มาแล้ว

“ผมคิดว่านี่เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับ เมาริซิโอ ซาร์รี่, เปเป้ เรน่า, อินซิเญ่, ดรีส เมอร์เท้นส์ และคนอื่น ๆ ทั้งหมด พวกเขาสามารถพิสูจน์ได้ว่านาโปลีสามารถครองสคูเดตโต้ได้

“หลายชั่วอายุคนได้ผ่านไปนับตั้งแต่วันของผม ตอนนี้รุ่นพ่อต้องหาวิดีโอของการยิงประตูของผมในการเล่นกับลูก ๆ ของพวกเขา แม้แต่เด็กที่อายุน้อยที่สุดก็รู้จักผมในเมืองเนเปิลส์และนั่นทำให้ผมรู้สึกภาคภูมิใจมาก”

Maradona: Insigne can wear No.10 if he outscores me!

Diego Maradona has thrown the gauntlet down to Lorenzo Insigne, with the Argentina legend challenging the Napoli forward to beat his club-record goals tally in order to get his hands on the number 10 shirt.