ค้างคาวไฟแย้มเจรจา”อมาโต้”คุมทัพ

12

ปธ.สุโขทัย เอฟซี เผย เดือนพฤษภาคม ได้ฤกษ์ซ้อมมื้อแรก แย้ม อมาโต้ เป็น 1 ในโค้ชที่เจรจา

ความเคลื่อนไหวของ ทีมค้างคาวไฟ – สุโขทัย เอฟซี ที่ขณะนี้ใกล้ได้ตัว “เฮดโค้ช” เพื่อคุมทีมสู้ศึกไทยลีก 2 ในฤดูกาล 2021/22 แล้ว

ล่าสุด ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า การเจรจาหาตัวผู้ฝึกสอนให้กับทีม คืบหน้าไปกว่า 80% และคาดว่ากลางเดือนพฤษภาคมนี้ จะระดมพลทัพค้างคาวไฟฟิตซ้อมร่างกายและเตรียมทีมสู้ศึกฟุตบอลเอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ ที่บริษัทไทยลีก จำกัด กำหนดปฏิทินเปิดฤดูกาล 2021/22 วันที่ 31 กรกฎาคม ทั้งนี้ยอมรับว่าโค้ชที่ทีมเจรจาขณะนี้ เป็นโค้ชชาวต่างชาติ ส่วนกระแสข่าวที่ทีมเจรจากับ เดนิส อมาโต้ เฮดโค้ชของเชียงใหม่ ยูไนเต็ดนั้น ยอมรับว่าเป็น 1 ในโค้ชที่อยู่ระหว่างการพูดคุย

“การเฟ้นหาเฮดโค้ช ได้รับฟังเสียงและความต้องการจากแฟนบอล ประกอบการพิจารณาของฝ่ายบริหาร ซึ่งยอมรับว่าขณะนี้แนวโน้มคือ โค้ชชาวต่างชาติ ทั้งนี้ในเงื่อนไขที่เจรจาหาโค้ชคนใหม่นั้น เป้าหมายสำคัญคือการวางรากฐานของทีมสุโขทัย เอฟซี ให้มั่นคงแข็งแรงเป็นอันดับแรก ส่วนการเลื่อนชั้นนั้น ถือว่าเป็นโบนัส หลังจากที่ทีมได้เตรียมความพร้อมและวางรากฐานไว้อย่างมั่นคงแล้ว” ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี กล่าว

สำหรับการคัดเลือกนักเตะร่วมทีมนั้น ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี กล่าวว่า ต้องรอการบรรลุข้อตกลงและการเจรจากับเฮดโค้ชคนใหม่ก่อน และให้โค้ชเป็นผู้เลือกนักเตะที่เหมาะสมกับแนวทางการทำทีมรวมถึงปรัชญาการทำทีมของสุโขทัย เอฟซี ที่เน้นการปั้นนักเตะเยาวชนให้เป็นมืออาชีพเพื่ออนาคตของวงการลูกหนังไทย

THSPORT

แบ่งปัน