พูดแล้วขนลุก! โค้ชเตี้ย “ไม่อยากเชื่อเด็กเมื่อวานซืน จะสู้ได้ขนาดนี้”

18

กุนซือฉลามชล ยืนยันไม่มีอะไรต้องเสียใจแม้พลาดแชมป์ช้าง เอฟเอ คัพ รับไม่อยากเชื่อว่าดาวรุ่งของทีมจะสู้มาได้ขนาดนี้

สะสม พบประเสริฐ กุนซือชลบุรี เอฟซี ภูมิใจกับเหล่าดาวรุ่งของทีม แม้ล่าสุดชวดคว้าแชมป์ช้าง เอฟเอ คัพ 2020 วันที่ 11 เมษายน 2564

ฉลามชล ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศเป็นครั้งแรกในรอบ 7 ปี จากการหักด่าน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาได้ 2-1 ก่อนแพ้จุดโทษ สิงห์ เชียงรายฯ อย่างน่าเสียดาย ด้วยสกอร์รวม 5-4 ทั้งที่ในเกมเป็นฝ่ายขึ้นนำก่อนตั้งแต่ครึ่งชั่วโมงแรก

“ผมบอกแล้วชีวิตของแต่ละคน แต่ละสาขา ถ้าเมื่อไหร่ ที่คุณมีความเจ็บปวด และ เรียนรู้กับมัน คุณจะเดินข้ามปัญหาได้ และ ไปเจอความสำเร็จ” โค้ชเตี้ย กล่าวหลังจบเกม

“ผมให้คะแนนทีมเราปีนี้ 11 คะแนน ก็ต้องขอโทษแฟนชลบุรีด้วยว่า ที่ไม่สามารถเอาถ้วยเอฟเอ คัพ ได้ และ ในลีกที่ต้องหนีตกชั้น ก็น้อมรับคำวิจารณ์ครับ”

“ผมบอกแล้วว่าปีหน้า ผมวางแผน ถ้ามันไม่ดี ก็ไม่อยู่ เพราะผมเชื่อว่า ชลบุรี มีนักเตะความสามารถดีอยู่แล้ว ถ้าเราเติมจุดที่เราขาดได้จริงๆ เราจะกลับมายืนได้สง่าผ่าเผยอีกครั้ง”

โค้ชเตี้ย กล่าวต่อ “อย่างเกมนี้ เฉพาะเด็กเยาวชนที่ขึ้นมา เงินเดือนรวมกันไม่ถึงแสนครับ และ มาเล่นกับพวกเงินเดือนเฉียดล้านได้ขนาดนี้ ก็ไม่มีอะไรสงสัยแล้ว ยิ่งพูดไป ยิ่งน้ำตาจะไหล เพราะฉะนั้น โครงสร้างยังอยู่ ตราบใดที่ผู้บริหารทีม ตังค์ ยังไม่หมด และ ไม่ขายออก ผมเชื่อว่าทีมชุดนี้มีอนาคต และ เราจะกลับมาเป็น ชลบุรี เหมือนที่เรารู้จัก”

“ตอนนี้ ขณะที่ผมพูดอยู่ ผมยังขนลุกนะ ผมไม่เชื่อว่าไอพวกเด็กเมื่อวานซืนพวกนี้ จะสู้กับ บุรีรัมย์ เชียงราย ได้ขนาดนี้ แต่เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์พวกมันอีกทีนึงว่า สำหรับปีหน้า จะเป็นยังไง ก็เชื่อว่าเราจะได้เห็น ชลบุรี ในภาคที่เนียนขึ้น แข็งแรงขึ้น แม้เรื่องการดูแล เงินนอกสนามจะน้อยไปหน่อย แต่เราก็วางแผนไว้แล้ว เพื่อให้เด็กมันแข็งแรงขึ้น”

“เด็กพวกนี้กระแดะเป็นมืออาชีพจริงๆ แต่ถ้าเงินไม่ถึงก็ลำบาก สุดท้ายก็ยินดีกับ เชียงราย และ ขอโทษแฟนบอล ชลบุรี รวมถึงแฟนบอลที่แช่ง เชียงราย ด้วย ก็ยืนยันว่าผมภูมิใจกับเด็กชุดนี้ และ จะยืนหยัดกับเด็กชุดนี้อีกหนึ่งฤดูกาล ผมเชื่อว่าจะไม่มีมานั่งด่าว่าฟอร์มไม่ดี หรือ ไม่เสถียร ผมมั่นใจว่าเด็กจะทำได้ดีกว่านี้” โค้ชเตี้ย ปิดท้าย

แบ่งปัน