โค้ชโอ่งหวังบีจีปทุมล้มสุโขทัยปิดจ็อบซิวแชมป์ไทยลีก

7

ความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก นัดที่ 24 คู่ระหว่าง “เดอะ แรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทีมจ่าฝูง จะเปิดสนามลีโอ สเตเดียม รับการมาเยือนของ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี ทีมอันดับ 13 ในวันพฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 19.00 น.
“เดอะ แรบบิท” ต้องการอีกแค่สองคะแนน ก็จะคว้าแชมป์ไทยลีก ฤดูกาลนี้ไปครองทันที โดยล่าสุดก็เพิ่งบุกไปถล่ม สมุทรปราการ ซิตี้ มาถึง 6-0 ด้าน “ค้างคาวไฟ” ฟอร์มไม่ดีเท่าไหร่หลังไม่ชนะมาแล้วหลายนัดและล่าสุด ก็พ่ายต่อทรู แบงค็อก ยูไนเต็ดไป 0-1
โดย ดุสิต เฉลิมแสน หัวหน้าผู้ฝึกสอนบีจี ปทุม ยูไนเต็ด กล่าวก่อนเกมว่า “แน่นอนว่าทุกคนต่างก็คาดหวัง ที่จะเอาชนะเกมนี้ให้ได้ แต่ผมไม่อยากกดดันเด็กว่าห้ามพลาด แต่ทุกคนก็อยากที่จะคว้าแชมป์นะ เพราะเกมนี้เป็นเกมที่มีแฟนบอลของเราเข้ามาชมเกมในสนามด้วย”
“แต่เราไม่อยากไปกดดันตัวเอง เพราะเรายังมีอีกหลายเกม แต่ถ้าจบเลยมันก็ดี จะได้สบายใจ ส่วนสภาพความพร้อมของทีมตอนนี้ บางคนยังไม่ฟิตเต็มร้อย เราก็ต้องพยายามรัดกุมเหมือนกัน ไม่ใช่เปิดหน้าเข้าใส่จะเอาอย่างเดียว”
“สิ่งสำคัญคือเราต้องเล่นตามสไตล์ของเราเหมือนที่ผ่านมา เมื่อมีช่องเราก็ต้องเข้าใจมตี ส่วนเรื่องหลังจากนี้ เมื่อเราได้แชมป์เราจะมาคุยกันอีกทีว่าแผนการจะเป็นอย่างไร จะเน้นทุกนัดเหมือนปกติ หรือจะลองเด็ก เตรียมทีมสำหรับทัวร์นาเมนต์อื่นๆ”
“หรือในฤดูกาลหน้า เช็คว่าใครจะได้ไปต่อ ตอนนี้เรายังมองระยะยาวไม่ได้ แต่เท่าที่ดูโครงสร้างแล้ว เราคงไม่เปลี่ยนแปลงทีมมากเท่าไหร่ แต่สิ่งสำคัญคือเราต้องประสบความสำเร็จให้ได้ก่อนแล้วค่อยมาคุยกัน”
สำหรับโปรแกรมการแข่งขันโตโยต้า ไทยลีก 2020 สัปดาห์ที่ 24 มีดังนี้
วันพฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564
18.30 น. สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พบ ชลบุรี เอฟซี ณ สนามสิงห์ สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง NBT 2HD และ Youtube ของสโมสร
19.00 น. บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบ สุโขทัย เอฟซี ณ สนามลีโอ สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทาง T-Sports และ Youtube ของสโมสร