แข้งไทยวัยเก๋า 30+ ยังแจ๋ว

13

#ChangsuekSurvey เมื่อแข้งไทยวัยเก๋า ต่างทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในโตโยต้า ไทยลีก 2020 คุณคิดว่าพวกเขาเหล่านี้ ใครทำผลงานได้เฟี้ยวเกินวัยมากที่สุด เพราะอะไร

1️⃣ ธีรเทพ วิโนทัย วัย 36 ปี จาก โปลิศ เทโร เอฟซี

“ลีซอ” กลับมาคืนฟอร์มอีกครั้งตั้งแต่ย้ายกลับมาถิ่นเก่า โดยแข้งวัย 36 ปี ไม่มีปัญหากับการปรับตัวในการเป็นตัวรุกให้ทัพมังกรโล่ห์เงิน แถมเมื่อถูกจับไปเล่นแบ็คซ้าย ก็สามารถเล่นได้แบบไม่เคอะเขิน จนล่าสุดผลงานของทีมดูดีขึ้นทันตา ทั้งเรียกจุดโทษ ทั้งยิงไป 2 ประตู ทำเอา”โค้ชอ้น” เอ่ยปากชมยกใหญ่ถึงน้องชายวัยเก๋ารายนี้

2️⃣ จักรพันธ์ แก้วพรม วัย 32 ปี จาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

“โน๊ต” กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งตั้งแต่ กาม่า เข้ามาคุมทีม โดยขณะนี้ทำไปแล้วถึง 10 แอสซิสต์ กับอีก 2 ประตู เป็นส่วนสำคัญให้บุรีรัมย์ยึดรองจ่าฝูงในขณะนี้

3️⃣ สุมัญญา ปุริสาย วัย 34 ปี จาก บีจี ปทุม ยูไนเต็ด

มีคำถามช่วงแรกว่า บีจี มีกองกลางเก่งๆหลายคนและบทบาทของ “เจ้าตั๊ก” จะมากแค่ไหนในวัย 34 กะรัต สุดท้ายเขาก็แสดงให้เห็นว่าสามารถเป็นตัวหลักของทีมได้อย่างดีไม่มีตก ลงสนามมากถึง 22 นัด ยิง 3 ประตู 5 แอสซิสต์ โดดเด่นสุดๆในแนวรุกของทีมว่าที่แชมป์ไทยลีกในขณะนี้

4️⃣ เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว วัย 34 ปี จาก นครราชสีมา เอฟซี

“กัปตันเหลิม” ก็คือ “กัปตันเหลิม” หัวใจสำคัญของแนวรับสวาทแคท แม้ในช่วงแรกของฤดูกาลจะดูมีปัญหาในการจัดการเกมรุกคู่แข่ง แต่ล่าสุดพาทีมจากเมืองย่าโมเก็บคลีนชีตได้ติดต่อกันถึง 7 จาก 10 นัดหลังสุด เรียกได้ว่าเห็นเงา”กัปตันเหลิม”สมัยพีคๆตอนติดทีมชาติเลยทีเดียว

5️⃣ มงคล ทศไกร วัย 33 ปี จาก ตราด เอฟซี

ยังจัดจ้านเสมอแม้อายุ 33 ปีเข้าไปแล้ว แม้ว่าผลงานของต้นสังกัดจะไม่ดีนัก แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า “จ่าเย็น” ยังเป็นคีย์แมนคนหนึ่งของตราด ที่ทำผลงานได้คงเส้นคงวาในบรรดาแข้งไทย ลงสนามมากถึง 22 นัด ยิง 2 แอสซิสต์ 3 และเมื่อดูเรื่องความฟิตแล้ว จ่าเย็นคงสามารถเล่นบนลีกสูงสุดได้อีกนานหลายปีแน่นอน

╔═══════════╗
อัพเดต ข่าวสาร บทความ ทุกเรื่องราวของวงการกีฬา
ทั้งในและต่างประเทศ ได้ที่ >> www.stadiumth.com
ติดตาม 2 ช่องทางใหม่ของ “ช้างศึก” ได้ที่
LINE : https://bit.ly/lineChangsuek
Blockdit : https://bit.ly/ChangsuekBlockdit
╚═══════════╝
#TogetherAsOne #เชียร์ไทยใจเดียวกัน #Thaileague #T1 #ToyotaThaileague #Thaileague2020 #ไทยลีก #บอลไทย #ฟุตบอลไทย #โตโยต้าไทยลีก #โตโยต้าไทยลีก2020

แบ่งปัน