รัฐบาลอังกฤษไฟเขียวแฟนกีฬาเข้าสนามเดือนพฤษภา

17

มีรายงานข่าวล่าสุดว่า! รัฐบาลอังกฤษไฟเขียวอนุญาตให้สามารถเข้าเชียร์กีฬาชมเกมการแข่งขันในสนามได้อีกครั้ง หลังจากที่ห้ามไม่ให้เข้าสนามไปนานหลายเดือน เนื่องจากวิกฤติการแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัสโควิด-19 (COVID 19)

ตามข่าวระบุว่า! รัฐบาลมีนโยบายเปิดให้แฟนบอลเข้าชมในสนามได้อีกครั้ง ในช่วงกลางเดือนพฤษภาคมนี้ เริ่มตั้งแต่วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคมเป็นต้นไป โดยสามารถเข้าสนามได้ไม่เกิน 24,000 คน หรือราว 25 เปอร์เซ็นต์ ของความจุสนาม

ทำให้แฟนฟุตบอลพรีเมียร์ลีกจะได้เข้าชมเกมในสนาม นัดสุดท้ายของฤดูกาล 2020-21 รวมถึงการแข่งขันฟุตบอลศึกชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2020 หรือยูโร 2020 ที่อังกฤษจะเป็นเจ้าภาพในรอบรองฯ และรอบชิงชนะเลิศที่สนามเวมบลี่ย์

 

The Prime Minister announces thousands of fans will be allowed in to watch live sport from May 17

Speaking in the Commons on Monday, Prime Minister Boris Johnson revealed plans for a cautious return of supporters to attend top level sport in time for the last round of Premier League fixtures, the European Championships.

Fans will be back at elite sports events from May 17 with 10,000 supporters allowed at the biggest venues – like Wembley and large Premier league football grounds.