5 สกิลที่ต้องมีสำหรับการเล่นต่อบอล

12

การเล่นต่อบอลสั้นเป็นอีกหนึ่งศิลปะในฟุตบอลยุคใหม่ ด้วยหลักการและแนวคิดที่ว่า “ถ้าบอลอยู่กับเท้าเรา เราไม่มีวันแพ้” ทำให้หลายๆทีมหันมาให้ความสำคัญกับการครอบครองบอล และเล่นแบบต่อบอลสั้นเท้าสู่เท้ามากขึ้น และแฟนบอลก็มักจะชื่นชอบฟุตบอลสไตล์นี้ที่มีรูปแบบการเล่นที่สวยงามและเพลินตา

และวันนี้ ChangsuekAI จะพาทุกท่านมาเรียนรู้สำหรับ 5 สกิลที่ต้องมีสำหรับการเล่นต่อบอล

อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน และข้อความ

#พื้นฐานการรับ-ส่งบอล

พื้นฐานที่ดีคือปัจจัยที่สำคัญมากในการเล่นฟุตบอล โดยเฉพาะการรับส่งบอล เพราะในแต่ละเกม การส่งบอลคือตัวเลขแรกที่จะเกิดขึ้นมากกว่าการยิง เลี้ยง ส่ง เสมอ ดังนั้นหากจะเล่นฟุตบอล คุณต้องมีพื้นฐานการรับ-ส่งบอลที่ดี

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และข้อความพูดว่า "fi6070 @CHANGSUEK THAILAND PRA หาพื้นที่ว่าง ในการรับบอล GATSBY AirAsia Chang TOYOTA MMISO X WARRIX SPORT Kubota"

#หาพื้นที่ว่างในการรับบอล

หากมีพื้นฐานการรับ-ส่งบอลที่แม่นยำขนาดไหน คุณก็ไม่สามารถครอบครองเกมได้ หากคุณยืนเฉยๆ รอเพื่อนส่งบอลให้ การเคลื่อนที่หลอกคู่แข่ง (Check in-out) คือวิธีการสร้างพื้นที่ว่างให้ตนเองได้รับบอลในพื้นที่ที่ไกลการกดดันของคู่แข่ง และทำให้เรามีพื้นที่และเวลาในการส่งบอลได้แม่นยำมากขึ้น

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และข้อความ

#ขยับ เคลื่อนที่ ซัพพอร์ต

เมื่อเพื่อนได้รับบอลแล้ว คนที่ไม่มีบอล ต้องขยับเคลื่อนที่ไปในตำแหน่งที่ได้เปรียบ เพื่อรับบอลที่ส่งต่อมาจากเพื่อน เมื่อคนรับบอลมีหลายตัวเลือกที่สามารถส่งได้ทุกครั้ง การครอบครองบอล และต่อบอล จะดีมากยิ่งขึ้น

อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน และข้อความพูดว่า "fiB0 @CHANGSUEK THAILAND Kubata TOYOTA TOYOTA TOYOTA MM15 อดทน และรู้ถึงเป้าหมาย ในการต่อบอล GATSBY AirAsia m.Chang Chang TOYOTA MMSO X WARRIX SPORT Kubota"

#อดทน และรู้ถึงเป้าหมายในการต่อบอล

การต่อบอลทุกครั้งต้องมีเป้าหมาย เช่น การโยกคู่แข่งจากซ้ายไปขวา ขวาไปซ้าย หรือการทำให้โซนรับของคู่แข่งแตกออก แล้วเจาะตรงกลาง นี่คือสิ่งที่ทำให้การต่อบอลต่างจากการเล่นลิงชิงบอล เราต้องครอบครองบอลอย่างใจเย็น และทำให้บรรลุจุดมุ่งหมายที่ทีมต้องการให้ได้

อาจเป็นรูปภาพของ 3 คน และข้อความพูดว่า "fa6070 @CHANGSUEK TRISTAN 9 S.SUPACHOK P.EKANIT CHANATHIP 10 718 18 สร้าง ทีมเวิร์ค ทีม GATSBY AirAsia ጥ.ጥ Chang TOYOTA MMSO X WARRIX SPORT Kubota"

#สร้างทีมเวิร์ค

ทีมเวิร์คเกิดจากการร่วมซ้อมด้วยกัน ปฏิสัมพันธ์นอกสนาม ทำให้เราคาดเดาการเล่นของเพื่อนร่วมทีมได้ดียิ่งขึ้น ชนิดที่ว่ามองตาก็รู้ใจ และทีมที่มีทีมเวิร์คดีก็มักจะขยับเคลื่อนที่พร้อมกัน ช่วยกัน ทำให้แท็คติกมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าทีมเวิร์คนี่แหละคือพลังที่ประเมินค่าไม่ได้ในการเล่นฟุตบอล

#ช้างศึก #เชียร์ไทยใจเดียวกัน #TogetherAsOne #บอลไทย #ฟุตบอลไทย #นักฟุตบอลทีมชาติไทย #Thailand #Football

แบ่งปัน