จิรวัฒน์จอมทัพโต๊ะเล็กช้างศึกเปิดใจขอแขวนเกือกวัย35

20

ย่างเข้าวัย 33 ปี สำหรับ “เนิส” จิรวัฒน์ สอนวิเชียร อีกหนึ่งจอมทัพ “ช้างศึกโต๊ะเล็ก” ในยุคนี้ เจ้าของฉายา “ซูเปอร์แมนแห่งฟุตซอลทีมชาติไทย” ที่ตั้งให้โดยอดีตกุนซือทีมชาติ มิเกล โรดริโก้ ผ่านประการณ์ค้าแข้งและประสบความสำเร็จมาแล้วมากมาย

ล่าสุดก็ยังคงอยู่ในชุดเก็บตัวเตรียมทีมสำหรับการแข่งขัน ฟุตซอลโลก ชิงแชมป์อาเซียน ซีเกมส์ และเอเชี่ยนอินดอร์เกมส์ ปีหน้า โดยเจ้าตัวได้ออกมาเปิดใจถึงอนาคตและเป้าหมายหลังจากนี้ว่า “เป้าหมายของผมถึงตอนนี้ที่อยากได้จริงๆก็คงเป็นแชมป์เอเชีย”

“ที่เราใกล้เคียงมีโอกาสแต่ว่ายังไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็น ชิงแชมป์เอเชียของ เอเอฟซี หรือ เอเชี่ยนอินดอร์เกมส์ และที่สำคัญคือการพาทีมชาติไทยไปเล่นฟุตซอลโลกให้ได้ แต่ถึงตอนนี้ไม่มีการคัดเลือกแล้ว ก็ต้องรอลุ้นว่าจะเป็นอย่างไร ส่วนเรื่องอนาคต”

“ปัจจุบันวงการฟุตซอลถือนับว่ามีดาวรุ่งขึ้นมาเยอะมากๆ อย่างทีมในชุดนี้น้องๆทุกคนก็มีความกระหายที่จะเล่น อนาคตของผมก็มองเอาไว้ถึง 35 ปี คิดว่าจะประกาศเลิกเล่น ถึงตรงนั้นน่าจะเป็นวัยที่เหมาะแล้วสำหรับตัวผมเอง ด้วยการยืนระยะและหลายๆอย่าง”

ซึ่งเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ดาวยิงหมายถึงเลข 8 ยังเคยให้สัมภาษณ์ภายหลังพาพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี คว้าแชมป์ฟุตซอลไทยลีกสมัยที่ 10 ด้วยว่าหากไม่สามารถพาทีมฟุตซอลทีมชาติไทยผ่านการคัดเลือกไปเล่นฟุตซอลโลกได้จะขอเลิกเล่นทีมชาติ

ทว่าการแข่งขันได้ถูกยกเลิกไปก่อน สำหรับ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร นับเป็นอีกหนึ่งแข้งฝีเท้าระดับตำนานของวงการฟุตซอลไทยที่ประสบความสำเร็จมาแล้วมากมาย ทั้งในระดับสโมสรและทีมชาติ แชมป์ฟุตซอลลีก, เอฟเอคัพ, สโมสรอาเซียน, สโมสรเอเชีย

ส่วนทีมชาติ แชมป์ซีเกมส์, แชมป์อาเซียน, รองแชมป์เอเชีย2012 และรองแชมป์เอเชี่ยนอินดอร์เกมส์ 2009 เคยคว้ารางวัลดาวยิงสูงสุดฟุตซอลสโมสรเอเชีย 2 ครั้ง 2016/2017 ติดโผ 3 นักฟุตซอลยอดเยี่ยมเอเชียปี 2017 และเคยมีชื่อติด 10 นักฟุตซอลยอดเยี่ยมโลก ปี 2017 ด้วย