ทุกบาททุกสตางค์ : 5 เหตุผล “สารัช” ดีลคุ้มค่าเงิน 30 ล้าน บีจี ปทุมฯ

19

#แดนกลางสมดุลมากขึ้น

แม้ว่า บีจี ปทุมฯ จะทำผลงานได้ดีอยู่แล้วในช่วง 4 นัดแรก แต่การมาของดาวเตะวัย 28 ปี ก็ยิ่งทำให้ประสิทธิภาพแดนกลางของทีมแข็งแกร่งขึ้นชัดเจน โดยเฉพาะในแง่ความสมดุล สารัช เป็นมิดฟิลด์ประเภทที่คุมจังหวะได้ยอดเยี่ยม และ เนียนตา รู้ว่าจังไหนควรเล่นเร็ว หรือ ดึงช้า ที่สำคัญ ยังเล่นได้ทั้งเกมรุก และ เกมรับ เห็นได้จากสถิติที่เขาทำไปแล้ว 2 แอสซิสต์ สร้างโอกาส 17 ครั้ง สกัดบอลสำเร็จ 87% และ ยังเป็นนักเตะแย่งบอลในแดนคู่แข่งได้มากสุดหลังจบปี 2020 ด้วยจำนวนถึง 26 ครั้ง

เรียกได้ว่า สารัช เป็นนักเตะประเภท ‘ผึ้งงาน’ และ ‘ปิดทองหลังพระ’ ที่ทีมขาดไม่ได้อย่างแท้จริง..

อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน และข้อความ#3มิดฟิลด์แข็งแกร่งสุดในไทยลีก

นอกเหนือจากในแง่ความสมดุลแล้ว การมาของ สารัช ยังช่วยให้ บีจี ปทุมฯ กลายเป็นทีมที่มีแผงมิดฟิลด์แข็งแกร่งสุดในไทยลีกอย่างปฏิเสธไม่ได้..

เมื่อตลอดช่วงที่ผ่านมา สารัช ขับเคลื่อนแดนกลางร่วมกับ ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ และ สุมัญญา ปุริสาย ได้อย่างลงตัว และ แข็งขัน จนเอาชนะแผงมิดฟิลด์คู่แข่งได้แทบทุกเกม เห็นได้จากผลงานปัจจุบันที่ บีจี ปทุมฯ ยังเป็นทีมเดียวที่ไม่แพ้ใคร , คว้าชัยชนะ 10 นัดติดต่อกันในลีก และ นำจ่าฝูงโดยทิ้งห่างอันดับ 2 การท่าเรือ เอฟซี ถึง 13 คะแนน

สารัช กล่าวถึงเรื่องนี้สั้นๆ ว่า “อย่างที่ทุกคนรู้กัน เราเล่นด้วยกันมานานครับ แต่ละคนมีบทบาทหน้าที่ชัดเจน ต่างกัน และ ไม่ทับตำแหน่งกัน พอมารวมกัน เราก็พยายามช่วยกัน เล่นตามแท็คติคที่โค้ชต้องการ ก็เลยทำให้ออกมาดี แต่ไม่ใช่เพราะผม 3 คนหรอก ผลงานที่ออกมา ต้องชื่นชมทุกคนครับ ที่รับผิดชอบ และ ทำหน้าที่ได้ดี”

“ในแง่ข้อผิดพลาด ผมว่าก็มีทุกเกมครับ ไม่ว่าจะเป็นเรา หรือ ทีมอื่นๆ อยู่ที่ว่าเราจะกลับมาแก้ไขได้ดีแค่ไหน ซึ่งที่ผ่านมา ทุกคนก็พยายามทำตามสิ่งที่พี่โอ่ง (ดุสิต เฉลิมแสน) บอกครับ และ พยายามคุยกันด้วยว่าควรปิดตรงไหน หรืออะไรยังไง เพื่อให้ทีมสมดุลที่สุดครับ”

อาจเป็นรูปภาพของ 3 คน และข้อความ#ภาวะผู้นำ

ในวัย 28 ปี สารัช มีประสบการณ์ในเส้นทางฟุตบอลอย่างล้นเหลือ ผ่านการเป็นกัปตันทีมมาแล้ว ทั้งในระดับทีมชาติ และ สโมสร ทำให้ปฏิเสธไม่ได้ว่าการมาของเขาจึงนำเอา ‘ภาวะผู้นำ’ มาสู่ทีมด้วย.. โดยทุกครั้งที่ บีจี ปทุมฯ ตกอยู่ในสถานการณ์ที่กดดัน หรือ ยากลำบาก จะเห็นได้เห็นว่าเขาเป็นคนที่คอยกระตุ้น และ สั่งการน้องๆ อยู่ตลอด ที่สำคัญ ในฐานะที่ประสบความสำเร็จมาแล้วมากมาย สารัช ยังช่วยให้ทีมมีสปิริตที่ดีขึ้นในห้องแต่งตัว และ ‘นิ่งขึ้น’ กับการลุ้นคว้าแชมป์ไทยลีกครั้งแรกของทีมในเวลานี้..

อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน และข้อความ#นำเอาแพชชั่นมาสู่ทีม

บีจี ปทุมฯ ยังไม่เคยสัมผัสแชมป์ไทยลีกแม้แต่ครั้งเดียว ในขณะที่ สารัช เองก็ห่างหายจากความสำเร็จไปนาน.. นั่นจึงทำให้ ‘ทั้งคู่’ มีเป้าหมายเดียวกันชัดเจน โดยดาวเตะวัย 28 ปี ก็ได้นำเอาทั้งแพชชั่น และ ความกระหายมาสู่ทีม เมื่อเขามักให้สัมภาษณ์ย้ำอยู่เสมอถึงความสำคัญในการ ‘คว้าแชมป์ไทยลีกครั้งแรก’ ของทีมในปีนี้ ที่สำคัญ ด้วยคาแรคเตอร์ของมิดฟิลด์ทีมชาติไทย ก็ยิ่งทำให้น้องๆ ในทีม ‘เชื่อมั่น’ ไปด้วย

“ผมมาที่นี่เพื่อหาความท้าทายใหม่ๆ และ มีเป้าหมายอยากได้แชมป์ด้วย อีกอย่าง พอได้มาเล่นกับเพื่อนๆ ที่เราคุ้นเคย เคยเล่นด้วย มันก็ทำให้เข้าขารู้ใจ และ ทำให้ผลงานออกมาดีครับ” สารัช กล่าวถึงประเด็นนี้

“เอาจริงๆ ตอนอยู่ เมืองทอง เป้าหมายก็เหมือนเดิมครับ ทั้งตัวสโมสร และ นักเตะเอง ก็อยากได้แชมป์อยู่แล้ว แต่อีกหนึ่งเป้าหมาย ที่พยายมดันดาวรุ่งขึ้นมา มันก็ต้องใช้เวลา”

“แต่พอมาที่นี่ ด้วยความที่ผู้เล่นค่อนข้างพร้อม มีการเสริมทัพ และ ระบบการเล่นที่โอเค ก็เลยทำให้หลายๆ อย่างลงตัว ซึ่งส่วนตัวก็รู้สึกมีความท้าทาย มีความมุ่งมั่น และ มีไฟในการลุ้นแชมป์มากขึ้นครับ อีกอย่าง บีจี ก็ไม่เคยคว้าแชมป์ไทยลีกด้วย ดังนั้น ถ้าเราทำได้ ทุกคนช่วยกัน มันก็จะเป็นประวัติศาสตร์ให้กับสโมสร และ นักเตะเองครับ” เขาปิดท้ายด้วยความมุ่งมั่น

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และข้อความ#ความสำเร็จนอกสนาม

ไม่เพียงแต่ผลงานในสนามที่จับต้องได้.. สารัช ยังช่วยให้ บีจี ปทุมฯ กลายเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้นด้วย เมื่อปัจจุบันเขาเป็น 1 ใน 10 นักฟุตบอลในอาเซียน ที่มีผู้ติดตามผ่านทาง IG (ส่วนตัว) มากที่สุดถึง 1.2 ล้านคน มากกว่า IG Official ของสโมสรเกือบ 20 เท่า ดั้งนั้นการมาของเขาจึงช่วยให้ ‘แบรนด์ดิ้ง’ ของสโมสรแข็งแรงขึ้นชัดเจน เห็นได้จากกระแสแฟนคลับ , ยอดขายเสื้อที่หมดเกลี้ยงไปนานแล้ว และ ยอดผู้ติดตามของสโมสรที่มากขึ้นด้วย..

และจากการที่ สารัช พิสูจน์ฝีเท้าให้เห็นมาแล้วในระดับทวีป นั่นจึงทำให้ บีจี ปทุมฯ กลายเป็นสโมสรที่น่าสนใจมากขึ้นไปด้วยในระดับ ‘เอเชีย’ ที่สำคัญ ‘ตังค์’ ยังมีผลงานโดดเด่นนอกสนามมากมาย ทั้งงานโฆษณาต่างๆ และ โดยเฉพาะกับบทบาทพระเอก MVเพลง เชือกวิเศษ ที่มียอดวิวสูงถึง 500 กว้าล้านวิว

ทั้งหมดนี้แสดงให้เห็นชัดเจนว่าดีล ‘สารัช’ คุ้มค่าทั้งในสนาม และ นอกสนาม.. กับเงิน 30 ล้านบาท ที่ บีจี ปทุมฯ จ่ายไป..

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และข้อความพูดว่า "faB0 @CHANGSUEK @ tangsr_ THAILAND Posts Followers 617 Following Sarach ooyen wedby Follow Message 用 Email ความสำเร็จ นอกสนาม"

#Thaileague #T1 #ToyotaThaileague #Thaileague2020 #ไทยลีก #บอลไทย #ฟุตบอลไทย #โตโยต้าไทยลีก #สารัช #บีจีปทุม #BGPU #Sarach

แบ่งปัน