เรื่องใหญ่! ตำรวจแมนเชสเตอร์สอบคดี 3 แข้งผีโดนเหยียด

36

ตำรวจมหานครแมนเชสเตอร์ยืนยันว่าได้เปิดการสอบสวนหลังจาก 3 แข้งแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตกเป็นเป้าหมายของการเหยียดเชื้อชาติบนโลกออนไลน์ในสัปดาห์ที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ ปีศาจแดง ได้ออกมาประนามการกระทำดังกล่าวที่มีต่อ อักเซล ตวนเซเบ้ กองหลังลูกหม้อ และ อองโทนี่ มาร์กซิยาล หอกชาวฝรั่งเศส หลังจากที่ทีมพ่าย เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด คา โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด แบบพลิกล็อค 2-1 แต่ต่อมา มาร์คัส แรชฟอร์ด ก็โดนเหยียดแบบเดียวกัน หลังเกมบุกไปเสมอกับ อาร์เซนอล แบบไร้ประตู เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

 “เราทราบว่ามีผู้เล่นของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จำนวนหนึ่งที่ถูกโจมตีในบัญชีโซเชียลมีเดียระหว่างวันพุธที่ 27 มกราคมถึงวันเสาร์ที่ 30 มกราคม ไม่ควรมีใครต้องถูกล่วงละเมิดเช่นนี้ และไม่เพียงแต่สร้างความเสียใจให้กับผู้ที่ต้องเจอกับเรื่องแบบนี้ แต่ยังรวมถึงทุกคนที่ต้องเจอภาษาที่เลวร้ายนี้ด้วยคำพูดแสดงความเกลียดชังเหล่านี้ไม่มีที่ใดในสังคมของเราไม่ว่าจะออนไลน์หรืออื่น ๆ ก็ตาม

มีการรายงานความคิดเห็นเหล่านี้ถึงเราเป็นจำนวนมาก และเรากำลังติดต่อประสานงานกับผู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อให้การสนับสนุนและเราจะสอบสวนอาชญากรรมเหล่านี้อย่างละเอียด การแก้ไขปัญหาอาชญากรรมจากความเกลียดชังยังคงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับ GMP และเราให้ความสำคัญกับรายงานเหล่านี้อย่างจริงจัง

Police investigating racist social media abuse of Manchester United players

Greater Manchester police have confirmed they are investigating racist comments sent to a number of Manchester United players over social media.

แบ่งปัน