แข้งยิ้มหวาน!“มุก”ชัชวัลย์กองกลางแห่งอนาคตทัพชบาแก้ว

9

“มุก” ชัชวัลย์ รอดทอง กองกลางยิ้มหวานของทัพชบาแก้ว ที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตาและรอยยิ้ม เพราะฝีเท้าเธอพัฒนาขึ้นแบบก้าวกระโดด จนสามารถติดธงได้ตั้งแต่ รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี

ในศึกฟุตบอลไทยแลนด์ วีเมนส์ลีก 2020-21 “น้องมุก” ลงสนามปั้นเกมให้กับต้นสังกัดสโมสรกรุงเทพมหานคร ได้อย่างโดดเด่นจนเข้าตาผู้ฝึกสอนเยาวชนทีมชาติไทยชาวสเปน

อย่าง ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย ยังต้องเอ่ยปากชม แม้จะทำประตูไปได้เพียงแค่ 1 ประตู แต่จุดเด่นของเธอคือการทำเกมแดนกลาง ซึ่งเจ้าตัวชื่นชอบตำแหน่งนี้ ก็เพราะมี อันเดรส อินิเอสตา เป็นไอดอล

แรงบันดาลในในการเล่นฟุตบอล มุก เล่าให้ฟังว่า “นอกจากครอบครัวที่เป็นกำลังใจให้เธอก้าวมาถึงจุดนี้ได้ ผู้ที่มีส่วนสำคัญอีกคนก็คือ “โค้ชจิ้บ” ภาณุพันธ์ คุ้มวงศ์ดี ผู้ฝึกสอนโรงเรียนกีฬากรุงเทพฯ ที่คอยฝึกฝน”

“แนะนำ ปลุกปั้น จากทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี จนก้าวไปมีชื่อ รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี และเคยขึ้นไปร่วมเก็บตัวกับรุ่นพี่ชุดใหญ่ ในช่วงต้นปี 2563 ที่ผ่านมา ด้วย”

“การได้ลงสนามเล่นฟุตบอลลีก ทำให้มีเกมและได้พัฒนาฝีเท้าอย่างต่อเนื่อง ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้เธอต้องพัฒนาอยู่เสมอ ทั้งเรื่องทักษะ ความฟิต และความแข็งแกร่งของรางกาย”

“เพื่อแข่งขันกับเพื่อนๆ พี่ๆ ภายในทีมในการได้ออกสตาร์ทเป็นตัวจริงในเกือบทุกๆ สัปดาห์ นอกจากนี้ยังต้องสู้กับคู่แข่งที่แข็งแกร่ง และฝีเท้าดีในเกมลีกอีกด้วย”

แม้ฟุตบอลจะต้องหยุดชะงักไปเพราะโควิด19 แต่เธอยังคงมุ่งมันฟิตซ้อมทุกวัน และทุกๆครั้งที่มีโอกาส เพื่อหวังว่าจะกลับมาโชว์ฟอร์มแกร่ง สร้างผลงานอันยอดเยี่ยมให้กับต้นสังกัด

สโมสร กรุงเทพมหานคร ซึ่งถือเป็น 1 ใน 3 ทีมยักษ์ใหญ่ ที่กำลังเบียดไล่ล่าความสำเร็จกับ บีจี-บัณฑิต เอเชีย และ สโมสรสมาคมฟุตบอลกีฬาจังหวัดชลบุรี

ฝากติดตาม และเป็นกำลังใจให้ “น้องมุก” ชัชวัลย์ รอดทอง กองกลางยิ้มหวานของทัพชบาแก้ว บนเส้นทางลูกหนังที่เธอรัก ด้วยความฝันอันแรงกล้าในการพัฒนาตัวเอง

เพื่อหวังว่าสักวันจะได้เป็นส่วนหนึ่งในการพาทัพชบาแก้วไปลุยบอลโลกอีกครั้ง

livescore