เด เคอามุ่งหักปีกหงส์ถึงถิ่นทีมแรกรอบ4ปี

30

ดาบิด เด เคอา ผู้รักษาประตู แมนฯ ยูไนเต็ด พูดถึงเกมแดงเดือดที่จะพบ ลิเวอร์พูลว่ามีความสำคัญสองประการคือเดิมพันชัยชนะสำหรับตำแหน่งจ่าฝูงรวมถึงแชมป์ในบั้นปลาย และจะเท่มากหากเป็นทีมแรกตั้งแต่เม.. 2017 ที่ชนะเกมลีกถึงแอนฟิลด์

ใช่เลยว่าผมเคยต้องสู้เพื่อตำแหน่งแชมป์อยู่ 2-3 ปี ตอนยังมี เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เป็นผจก.ทีมที่นี่เรากลับไปสู่จุดนั้นอีกครั้ง แม้ใช้เวลานานหน่อย ด้วยความสัตย์เราไม่สามารถพลาดโอกาสทำมันให้สำเร็จได้ ต้องมีสมาธิในทุกๆเกม พยายามเอาชนะให้ได้ทั้งหมด” 

ก็หวังว่าเราจะมีสภาพร่างกายและจิตใจที่พร้อมสำหรับการไปเล่นที่นั่น แน่นอนเป้าหมายบั้นปลายคือแชมป์พรีเมียร์ลีก ก็เป็นความจริงว่าเหลือเกมอีกเพียบให้เล่น แต่แน่นอนอีกเช่นกันหากเราทำได้ก็เพิ่มโอกาสรักษาจ่าฝูงลีก” 

นับเป็นความท้าทายที่ดีของเรา จะได้สู้กับทีมหินอย่าง ลิเวอร์พูล ฐานะทีมเยือน แต่หากเราต้องการเป็นแชมป์ต้องชนะเกมประเภทนี้ ก็คงต้องพูดเหมือนเดิมว่าเราต้องสมาธิกันแบบเกมต่อเกม เน้นแบบ 100%” 

UNITED BRIEFING: DE GEA DRAWS ON TITLE EXPERIENCE

David De Gea says he and his Manchester United team-mates must not miss the chance to challenge for the title this season, with the Reds preparing for a massive week ahead.

livescore

แบ่งปัน