หงส​์ระวัง! ชอว์ชี้ใครกาชื่อผีพ้นลุ้นแชมป์ก็โง่มาก

30

 

ลุค ชอว์แบ็คซ้ายแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดยืนยันว่าเป็นเรื่องที่โง่เง่ามาก หากใครมากาชื่อพวกตนพ้นจากการลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกซีซั่นนี้ ทั้งที่ตอนนี้รั้งอันดับ 3 ตามลิเวอร์พูลจ่าฝูง 5 แต้ม แต่เตะน้อยกว่า 1 นัด

“แนวทางที่พรีเมียร์ลีกกำลังเป็นไปในเวลานี้ มันคงเป็นเรื่องโง่ที่จะสงสัยเรา ผมคิดว่าในตอนนี้คงไม่มีใครคิดแบบนั้น ทีมที่มีความสามารถ ทำผลงานได้สวยช่วงคริสต์มาสและเอาชนะได้ทุกนัด ผมก็คิดว่าพวกเขามีโอกาสดีมากเลย เราแค่ต้องพยายามและมีความสม่ำเสมอในเกมการเล่น เพราะเราไม่สามารถเล่นดีเกมหนึ่งแล้วทำแต้มหลุดไปแบบห่วยๆอีกนัดได้หรอก ไม่มีทางที่คุณจะมีลุ้นแชมป์เพิ่มขึ้นหากเล่นแบบนี้ ดังนั้นผมคิดว่าเราต้องรักษาความสม่ำเสมอไว้ แล้วดูว่ามันจะพาเราไปตรงไหน”

“แชมเปี้ยนส์ลีกมันเจ็บปวดมาก แต่ผมคิดว่าด้านฟอร์มการเล่น หากเราทำได้อย่างสม่ำเสมอ จากนั้นเราก็จะอยู่ในที่ที่ดีกว่าที่เราอยู่ตอนนี้มาก แน่นอนว่าเราต้องพัฒนาอีกเยอะและทุกทีมก็ทำแบบนั้นตลอดเวลา แต่หากเรายังสามารถพัฒนาต่อไปได้และรักษาความสม่ำเสมอต่อไป ผมก็แน่ใจว่าเราจะอยู่ในที่ที่ดีกว่านี้อีกเยอะ”

Luke Shaw: Manchester United defender says it would be ‘silly’ to write off Premier League title chances

Luke Shaw believes Man Utd can compete for the Premier League title but must show more consistency; Shaw wants Man Utd to make Old Trafford a fortress again; Everton vs Man Utd in Wednesday’s Carabao Cup quarter-final is live on Sky Sports Football from 7.30pm