กล้ามากเก่งมาก! โกเร็ทซ์ก้าแจงปัดหงส์ซบเสือใต้

97

 

เลออน โกเร็ทซ์ก้า กองกลาง บาเยิร์น มิวนิค ย้อนอดีตถึงเหตุการณ์เมื่อ 2 ปีก่อนที่ปฏิเสธข้อเสนอให้ย้ายจาก ชาลเก้ ไปอยู่ ลิเวอร์พูล ทั้งที่มีผจก.ทีมมากเสน่ห์อย่าง เจอร์เก้น คล็อปป์ ก็เพราะมองเรื่องอาจเหนื่อยหากหวังคว้าแชมป์ปีแล้วปีเล่า แต่กับเสือใต้นั้นการันตีความสำเร็จในระยะยาว

แน่นอนพวกเขาคือหนึ่งในทีมที่อยู่ในข่ายพิจารณา ลิเวอร์พูล คือสโมสรที่ยอดเยี่ยม, พัฒนาขึ้นมากตั้งแต่ คล็อปป์ กุมบังเหียนมันช่างน่าอัศจรรย์ ราคนเยอรมันล้วนอดภูมิใจเล็กๆไม่ได้เมื่อเขาเป็นแชมป์ลีกอังกฤษ แต่ผมมองไปถึงระยะยาวเพื่อตัดสินใจ แล้วเห็นว่า บาเยิร์น มิวนิค น่าจะเป็นทางเลือกที่เหมาะสมสุดสำหรับตัวเอง” 

“’เพราะไม่มีใครทราบว่าอนาคตอะไรจะเกิดขึ้น แล้วตอนนั้นเรามีเวลาตัดสินใจเหลือเฟือ ก็ถามตัวเองว่าจะมีทางไหนที่ผมสามารถพัฒนาทั้งฝีเท้าและความเป็นมนุษย์ได้มากสุด? มันคือโอกาสให้เรานั่งตกผลึก, ฟังเสียงหัวใจและตั้งเป้าหมายใหม่แก่อาชีพ” 

ไอ้มัดกล้ามที่เพิ่มเข้ามาตั้งแต่อยู่ที่นี่ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของพัฒนาการ เพราะเมื่อไม่มีเกมเตะมันก็เปิดโอกาสให้ผมปั้นกล้าม ซึ่งไม่มีทางทำได้เลยหากอยู่ในสถานการณ์ปกติที่ต้องเล่นสองเกมต่อสัปดาห์ เนื่องจากการเสริมสร้างกล้ามมันจำเป็นต้องให้เวลาฟื้นตัว 2-3 วันด้วย” 

Leon Goretzka could have gone to Liverpool, but knew Bayern Munich was “the right move”

Bayern Munich midfielder Leon Goretzka has developed into one of the world’s best midfielders, but he easily could have ended up with Liverpool after leaving Schalke.