นึกว่ามีแค่ยูไนเต็ด! “อัลเวส”สารภาพไม่รู้จักแมนฯซิตี้มาก่อน

4274

ดาเนียล อัลเวส แบ็คขวาจอมบุกของยูเวนตุส แม้เขาจะกลายเป็นเป้าหมายสูงสุดในการเสริมทัพของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ แต่เขายอมรับในอดีตนั้นเขาไม่ทราบเขาว่ามีทีมนี้อยู่จนถึงปี 2009

ดาเนียล อัลเวส / Dani Alves

โดยก่อนหน้านี้สมัยที่เขาค้าแข้งบาร์เซโลน่านั้น ก่อนเกมแชมเปี้ยน ลีกที่พวกเขาจะต้องพบกับแมนฯ ซิตี้ เมื่อปี 2014 เขาก็เคยถามเพื่อน ๆ ถึงคู่แข่งจากอังกฤษ โดยเขายอมรับว่าคิดว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดคือสโมสรเดียวจากเมืองแมนเชสเตอร์

“ผมไม่เคยรู้มาก่อนจนเมื่อห้าปีที่แล้วว่า แมนเชสเตอร์มีสองทีม แน่นอนว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเป็นสโมสรที่มีชื่อเสียงและประสบความสำเร็จมากที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรปเป็นเวลาหลายปีมาแล้ว แต่ผมคิดว่าพวกเขาเป็นทีมเดียวเท่านั้น

“เมื่อแมนเชสเตอร์ ซิตี้มีเจ้าของคนใหม่และเริ่มต้นซื้อนักเตะที่ดีที่สุดในยุโรป บางคนก็รู้ว่าพวกเขาเป็นใคร – แต่จนถึงตอนนี้ผมต้องซื่อสัตย์ ผมไม่ทราบเกี่ยวกับพวกเขาเลย

“ผมคิดว่านี่เป็นความจริงของฟุตบอลสมัยใหม่ คุณไม่จำเป็นต้องใช้เวลา 10 หรือ 20 ปีในการสร้างตัวเองขึ้นมา – ถ้าคุณมีเจ้าของที่ร่ำรวยคุณสามารถทำได้ภายในสองหรือสามปี ไม่สำคัญหรอกถ้าผมหรือใครคนอื่น ๆ เห็นด้วยกับเรื่องนี้ – มันเป็นเพียงความเป็นจริงของวันนี้เท่านั้นแหละ”

‘I didn’t realise Manchester had two teams’ – Man City target Alves may live to regret comments

Dani Alves has emerged as a top target for Manchester City, but he has admitted in the past to being unaware of their existence until 2009.

แบ่งปัน