ไม่ได้ปั่นแว้ว! ไรโอล่าชี้ 300 แข้งหนุนฟ้องเกมฟีฟ่า

22

มิโน่ ไรโอล่าเอเยนต์ของซลาตัน อิบราฮิโมวิชกองหน้าเอซี มิลานเผยว่ามีนักเตะอย่างน้อย 300 คนหนุนให้ดำเนินการทางกฏหมายกับอีเอ สปอร์ต ที่นำชื่อและหน้าตาของพวกเขาไปใช้ในเกมฟีฟ่า

“ไม่ใช่แค่ซลาตันหรือแกเร็ธ เรามีการร้องเรียนจากนักเตะอีก 300 คน ถ้าจำเป็นเราก็จะเอาเรื่องจนถึงที่สุดกับฟิฟโปร, ฟีฟ่าและใครก็ตามที่นำลิขสิทธิ์ของเราไปขายโดยมิชอบ นี่เป็นหนึ่งในเรื่องน่าอดสูที่สุดที่เกี่ยวข้องฟีฟ่าที่อยากทำให้นักเตะกลายเป็นทาส แต่เราจะไม่ยอมให้เป็นแบบนั้น ซลาตันไม่ใช่หุ่นเชิด ซลาตันไม่ใช่คนที่คุณจะบอกให้ทำในสิ่งที่เขาไม่ได้อยากทำ เรื่องดีก็คือเหล่านักเตะเป็นคนเอ่ยสิ่งนี้ขึ้นมาเอง”

“คำถามก็ง่ายมาก ฟีฟ่าและฟิฟโปรตักตวงจากการขายลิขสิทธิ์โดยอีเอ สปอร์ตยินดีที่จะจ่ายเงินให้พวกเขา แต่พวกเขาซื้อลิขสิทธิ์จากคนที่ไม่ได้มีสิทธิ์เหล่านั้นอยู่ในมือ ลิขสิทธิ์ภาพลักษณ์ของนักเตะไม่ได้อยู่กับฟีฟ่า, ฟิฟโปรหรือเอซี มิลาน สิทธิ์เหล่านั้นอยู่ในมือของนักเตะเอง ถ้าอีเอ สปอร์ตอยากดำเนินธุรกิจในแบบนี้ต่อ เราก็จะลากพวกเขาขึ้นศาลและเราจะลากทุกคนที่ขายลิขสิทธิ์โดยที่ไม่ได้ถือสิทธิ์ไว้เองขึ้นศาลตามไปด้วย ถ้านั่นคือฟิฟโปร, เราก็จะฟ้องฟิฟโปร ถ้าเป็นฟีฟ่า, เราก็จะฟ้องฟีฟ่า”

EA Sports Responds To Zlatan Ibrahimovic And Mino Raiola Criticism Of FIFA Video Game

Global soccer icon Zlatan Ibrahimović made waves this week when he questioned video game giant Electronic Arts for using his likeness in EA Sports’ wildly popular FIFA game. “Who gave FIFA EA Sport permission to use my name and face? @FIFPro?

livescore

แบ่งปัน