ช่วยผมที! อาร์เตต้าชี้ปืนต้องซื้อเพียบถึงลุ้นแชมป์

28

มิเกล อาร์เตต้ากุนซืออาร์เซน่อลยืนยันว่าพวกเขาจำเป็นต้องเสริมทัพในอีกหลายรอบตลาด กว่าจะกลับมามีลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกได้ หลังจากที่ทำได้ครั้งสุดท้ายเมื่อปี 2004 แถม 4 ปีหลังก็ไม่ได้จบในกลุ่มท็อปโฟร์ด้วย

“เรื่องลุ้นแชมป์คงต้องใช้ตลาดอีกหลายรอบ การจะสถาปนาตัวคุณขึ้นไปสู้กับระดับของบางสโมสรในลีกนี้ แน่นอนว่ามันต้องใช้เวลา สำหรับฟุตบอลแล้ว เวลามันมีค่ามากและทุกคนก็ใจร้อนกันมาก แต่ถ้าคุณไม่เคารพกระบวนการและเรียกร้องให้คนทำบางสิ่งในช่วงที่มันยังไม่มีรากฐาน นั่นเป็นเรื่องที่อันตรายมาก”

“ผมรู้ว่าเราอยากเห็นอาร์เซนอลอยู่หัวตารางของลีก ในทุกครั้งความตั้งใจเดียวของผมคือการเตรียมทีมเพื่อแข่งขัน เราจะไปจุดไหนนั้น เวลาจะบอกเอง ยังมีอีกหลายอย่างที่มันจะเกิดขึ้น เราต้องเตรียมตัวสำหรับเหตุการณ์ที่ยากลำบาก เรารู้เรื่องนั้นตั้งแต่เริ่มแล้วเพราะว่ามันไม่ได้เพิ่งจะเป็นแบบนี้เมื่อปีที่แล้ว มันเกิดขึ้นมาหลายปีแล้ว การจะเปลี่ยนเรื่องนั้นภายในเกมลีก 38 นัดนั้นเป็นความท้าทายที่หนักมาก แต่เราเองก็พร้อม”

Arsenal board’s opinion on Mikel Arteta as manager issues sack statement

Arsenal have been up and down so far this campaign, impressing against Manchester United away from home, but dropping points against the likes of Leeds and Aston Villa

livescore

แบ่งปัน