เฉยไม่ไหว!โซลชาร์เคลื่อนไหวแล้วหลังทัวร์ลงคาวานี่

137

โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ผู้จัดการทีม “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาปกป้อง เอดินสัน คาวานี่ แบบสุดตัว หลังจากที่โดนพายุดราม่าซัดกระหน่ำ ถูกวิจารณ์อย่างหนัก เกี่ยวกับคอมเมนต์เหยียดผิวในไอจี(IG) เป็นภาษาสแปนิชว่า “Gracias negrito” แปลเป็นไทยว่า “ขอบใจนะ ไอ้มืด”

ซึ่งเกิดขึ้นหลังเกมนัดที่ แมนฯ ยูไนเต็ด บุกไปโกงความตายพลิกแซงเอาชนะ “นักบุญ” เซาธ์แฮมป์ตัน 3-2 โดยยืนยันไม่มีเจตนาที่จะเหยียดผิวอย่างแน่นอน ซึ่งเฮดโค้ชหนุ่มนอร์เวย์วัย 47 ปี กล่าวว่า! “เขาเองรู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้ง เขาเพิ่งย้ายมา มันเป็นเรื่องสำคัญมากที่ต้องอธิบาย”

“เพื่อให้ทุกคนได้รับทราบอย่างกระจ่าง ผู้เล่นทุกคนมาจากวัฒนธรรมที่มีความแตกต่างกัน ซึ่งควรได้รับการเรียนรู้ที่ถูกต้อง และเขาเองก็กำลังเรียนรู้ มันเป็นหนึ่งในสถานการณ์ที่ค่อนข้างโชคร้าย เราได้พูดคุยกับเขาแล้ว มันเป็นเพียงแค่คำทักทายที่มีต่อเพื่อนของเขาเท่านั้น”

“ไม่ได้มีเจตนาเป็นอย่างอื่น สุดท้ายแน่นอนว่าเราจะให้ความร่วมมือกับพวกเขา(เอฟเอ) รวมถึงจะสนับสนุน คาวานี่ อย่างเต็มที่ หากเรื่องนี้จะถูกสอบสวนจากเอฟเอ”

 

 

Manchester United boss Ole Gunnar Solskjaer backs Edinson Cavani after controversial Instagram post

Ole Gunnar Solskjaer has backed Edinson Cavani after the Manchester United striker issued an apology in the wake of a controversial Instagram post, shared on his social media after the 3-2 win at Southampton.

Manchester United manager Ole Gunnar Solskjaer has responded to the controversy surrounding Edinson Cavani’s Instagram post.

livescore