กินปาท่องโก๋อย่างไรให้ได้ประโยชน์แบบ เจ ชนาธิป

16

หลังจากที่ “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ดาวเตะทีมชาติไทย สโมสรคอนซาโดเล ซัปโปโร ได้กลับลงสนามเป็นตัวจริงติดต่อกัน 2 นัดติด หลังหายจากอาการบาดเจ็บกลับมาแต่ทว่าโชคร้ายกลับมาเยือนอีกครั้ง ด้วยปัญหาอาการบาดเจ็บที่บริเวณกล้ามเนื้อเป็นครั้งที่ 3 ของฤดูกาล ทำให้ทีมแพทย์วินิจฉัยว่า เจ้าตัวหมดสิทธิ์ลงช่วยทีมซัปโปโร ในทุกนัดที่เหลืออยู่ในฤดูกาล 2020 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับผลงานส่วนตัวของ “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ในฤดูกาล 2020 ลงเล่น 18 นัด ยิงได้ 1 ประตู และทำได้ 5 แอสซิสต์ รวมเวลาในสนาม 1,269 นาที
โดยล่าสุดดาวเตะทีมชาติไทย ได้เดินทางกลับมายังประเทศไทยเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ และเข้ากักตัวตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 และได้โพสต์ภาพผ่านทางเฟซบุ๊คส่วนตัว ถึงเมนูเด็ดช่วงเช้าสุดอร่อยในช่วงเก็บตัวอย่าง “ปาท่องโก๋” ที่เจ้าตัวแนะนำให้เป็นเมนูเด็ดสุดฟินระดับ 10 ดาวในยามเช้า

โดย ‘ปาท่องโก๋’ ถือเป็นอาหารเช้ายอดฮิตของคนไทยที่ราคาถูก หาซื้อง่าย กินได้รวดเร็วทันใจ แต่กินปาท่องโก๋อย่างไรให้ได้ประโยชน์แบบ เจ ชนาธิป เราไปดูกัน
จากข้อมูลทางโภชนาการ ปาท่องโก๋ 1 คู่ เท่ากับ พลังงาน 145 กิโลแคลอรี หรือถ้ายังนึกภาพไม่ออก ปาท่องโก๋ 1 คู่ เท่ากับ ข้าวสวยครึ่งทัพพีได้เลย

กินอย่างไรดีล่ะ ให้ได้ประโยชน์ที่สุด ?

🥛 ดื่มคู่กับน้ำเต้าหู้ร้อนๆ
น้ำเต้าหู้มีสารอาหารที่ช่วยเรื่องสุขภาพ ทั้งโปรตีน , แอนตี้ออกซิแดนท์ และเปปไทด์ ยิ่งถ้าเป็นน้ำเต้าหู้ที่ใส่ธัญพืช เช่น ถั่วแดง, เม็ดแมงลัก, ข้าวบาร์เล่ย์ หรือลูกเดือย จะช่วยมีส่วนสำคัญในการไล่ไขมันในปาท่องโก๋ได้ และช่วยไม่ให้แป้งในปาท่องโก๋ ดูดซึมเร็วเกินไป

🍞 คาร์โบไฮเดรต คือปัจจัยสู่ความสำเร็จของนักกีฬา
คาร์โบไฮเดรต จากแป้งนับเป็นสิ่งสำคัญสำหรับตัวนักกีฬา เพราะร่างกายจะเก็บคาร์โบไฮเดรตไว้เพื่อใช้เป็นพลังงานในรูปแบบไกลโคเจน โดยเก็บสะสมไว้ที่ตับและกล้ามเนื้อ ดังนั้นร่างกายจึงควรได้รับพลังงานจากคาร์โบไฮเดรตเท่ากับพลังงานที่ใช้ไปในขณะทำการฝึกซ้อม

🌯 น้ำมันที่ใช้ต้องสดใหม่
เลือกร้านที่ใช้น้ำมันในกระทะสีเหลืองใส ไม่คล้ำดำ เพราะบางร้านที่ใช้น้ำมันที่ซ้ำเป็นสีดำมีโอกาสเสี่ยงต่อการเป็นโรค โรคความดันโลหิตสูง โรคหลอดเลือดหัวใจและสมองตีบ โรคหัวใจวาย และจากสถิติประชากรชาวไทยมีสาเหตุสำคัญเกิดมาจากพฤติกรรมการรับประทานอาหารที่ใช้น้ำมันทอดซ้ำๆ

😋 กินให้หายคิดถึง ไม่ควรกินติดต่อกันหลายวัน
พยามๆทานให้หลากหลายครบ 5 หมู่ เพื่อสุขภาพที่ดีต่อร่างกาย ไม่ทานอาหารซ้ำๆ เพื่อลดความเสี่ยงในการสะสมของสารอันตรายต่างๆ

#ข้อชวนคิด สำหรับใครที่ชอบกินปาท๋องโก๋จิ้มกับนม มีความเสี่ยงสูงมาก เพราะลำพังแคลอรี่จากแป้งกับไขมันในตัวปาท่องโก๋ก็เยอะอยู่แล้ว ถ้าไปบวกเพิ่มกับแคลอรี่ของน้ำตาลกับไขมัน ในนมข้นหวานอีก เพราะนมข้นหวานทำจากหางนม แล้วปรุงรสด้วยน้ำตาล, น้ำเชื่อม

หวังว่าเทคนิคเล็กๆน้อยๆ ที่เรานำมาฝากกันอย่าลืมลองนำไปปรับใช้กันดู ส่วนใครที่มีเคล็ดลับดีๆอย่าลืมนำมาแบ่งปันกันนะครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : สสส. และ โรงพยาบาลกรุงเทพ

livescore

แบ่งปัน