ขนาดนั้นเลย! ตำนานเสือใต้ชี้ “โตลิสโซ่” คือ นิวโครส

1233

ฌอง-ปิแอร์ ปาแป็ง อดีตกองหน้าเฟร้นช์แมนของ บาเยิร์น มิวนิค ออกมากล่าวว่า โกร็องแต็ง โตลิสโซ่ กองกลางป้ายแดงของทีมจะเป็นการเซ็นสัญญาที่ยอดเยี่ยมอย่างแน่นอน และเป็นนักเตะในสไตล์เดียวกับ โทนี่ โครส จอมทัพทีมชาติเยอรมันของรีล มาดริด

โกร็องแต็ง โตลิสโซ่ / Corentin Tolisso

โตลิสโซ่ ย้ายจาก โอลิมปิก ลียง มาสู่ บาเยิร์น โดยเซ็นสัญญา 5 ปีด้วยค่าตัว 41.5 ล้านยูโร เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และ ปาแป็ง เชื่อว่า ดาวเตะวัย 22 ปี จะระเบิดฟอร์มเด่นในสีเสื้อเสือใต้แน่นอน ด้วยสไตล์การเล่นที่คล้ายคลึงกับ โครส ที่เคยฝากผลงานใน อัลลิอันซ์ อารีน่า ระหว่างปี 2007-2014

“โตลิสโซ่ ค่อนข้างคล้าย โครส เมื่อเทียบถึงเรื่องสไตล์การเล่น เขาสามารถตั้งรับ, สามารถเล่นเกมรุก และเล่นบทบาทดุดันในแดนกลาง นอกจากนี้ เขามีเทคนิคที่ยอดเยี่ยม, อันตรายหน้าประตูคู่แข่งและสามารถสร้างสรรค์เกมได้ด้วย”

“มันเป็นเรื่องสำคัญสำหรับเขาในการทำความเข้าใจปรัชญาของ บาเยิร์น และรับฟังนักเตะรอบตัวที่อายุมากกว่า และมันเป็นสิ่งสำคัญในการเรียนรู้ภาาา มันเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมที่ได้รู้ว่านักเตะอย่าง ฟร้องค์ ริเบรี่ พูดภาษาเยอรมันได้ดีขนาดไหน”

New Bayern signing Tolisso plays like Toni Kroos, says Papin

Bayern Munich’s new signing Corentin Tolisso will prove to be a shrewd signing, according to former striker Jean-Pierre Papin, who likened him to Toni Kroos.