ทีมเพื่อนผม! สะสมรับได้แพ้บีจีว่าที่แชมป์ไทยลีก

0

กุนซือฉลามชล รับสภาพหลังบุกแพ้ บีจี พร้อมชี้ไม่เสียหายที่พ่ายว่าที่แชมป์ไทยลีก 2020

สะสม พบประเสริฐ กุนซือชลบุรี เอฟซี รับสภาพหลังบุกแพ้ บีจี ปทุมฯ 2-1 ในโตโยต้า ไทยลีก 2020 นัดที่ 12 วันที่ 21 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

ความพ่ายแพ้ครั้งนี้ ทำให้ บีจี ปทุมฯ การันตีตั๋วลุยศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ฤดูกาลหน้า แน่นอนแล้ว และ ยังรั้งจ่าฝูงในฐานะทีมเดียวที่ไม่แพ้ใครต่อไป

ขณะที่ โค้ชเตี้ย กล่าวหลังจบเกมว่า “ยอมรับความพ่ายแพ้ครับ แต่ความพ่ายแพ้ครั้งนี้ ก็มีนัยยะความภาคภูมิใจมากกว่า”

“เพราะเราถือว่าเปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาสซะ บอลสู้ไม่ได้ครับ ก็บอกแต่แรกแล้ว ถ้าจะโดนก็ให้มันโดนให้เต็ม แต่ครึ่งหลัง เด็กก็พิสูจน์อะไรบางอย่างให้เห็นว่า ชลบุรี ก็พร้อมพัฒนาไปข้างหน้า ก็รอเวลาครับ ไม่เสียหายกับการแพ้ทีมที่ดีกว่า ไม่เสียหายกับการแพ้ว่าที่แชมป์ไทยลีกปีนี้ ย้ำว่าไม่ได้เสียหาย มีแต่ความภาคภูมิใจครับ”

“แม้จะมีเรื่องความผิดพลาดบ้าง แต่โดยรวมพอใจฟอร์มทุกคนครับ ในเมื่อศักยภาพเรามีเท่านี้ เราเล่นเต็มแล้ว ต้องยอมรับว่าฟุตบอลมันมีคลาส คำนี้ผมใช้มาตลอด ผมไม่ได้กระแดะ เวลาเจอกันหน้าเสื่อผมก็บอกแล้ว พร้อมจะโดน แต่เด็กสู้ได้ขนาดนี้ ไม่เสียหายครับกับหลายๆ อย่างที่คุณรู้อยู่แล้วว่า เราไม่ใช่ทีมใหญ่ เพราะด้วยเม็ดเงินต่างๆ ก็เอาเป็นว่า รอให้เด็กนรกพวกนี้โตก่อน แล้วผมจะกลับมาใหม่”

“ครับ ฟันธงเลย (บีจี เป็นแชป์ไทยลีก) เพราะทีมเพื่อนผมแค่นั้น ไม่มีเหตุผลอื่น ผมถอดเสื้อ ชลบุรี ผมก็เชียร์ บีจี กับ ท่าเรือ เท่านั้น” โค้ชเตี้ย ปิดท้าย

livescore

แบ่งปัน