“คล็อปป์” พูดถึงทิศทางการเสริมทัพ “ลิเวอร์พูล” ในช่วงมกราคมนี้

44

.

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล เปิดเผยถึงการเสริมทัพในตำแหน่ง กองหลัง ช่วงตลาดซื้อ-ขายนักเตะเดือนมกราคมนี้ หลังประสบปัญหานักเตะตัวหลักบาดเจ็บหลายราย

“ผมไม่รู้ว่าเราจะทำบางอย่างในช่วงเดือนมกราคมนี้หรือเปล่า ผมยังไม่รู้เลยว่าเราอยากทำบางอย่างในตลาดช่วงเดือนมกราคมนี้หรือไม่ เราคงต้องรอดูกันเท่านั้น แน่นอนว่าเรามองหาทางแก้ และมองถึงตลาดการเสริมทัพอยู่บ้าง แต่ตอนนี้ความคิดของเราอยู่กับสถานการณ์ที่เจอในตอนนี้เท่านั้น

ที่จริงผมก็ไม่อยากจะยกตัวอย่างมาเปรียบเทียบ แต่ตอนที่ผมเข้าไปคุม ดอร์ทมุนด์ ในปี 2008 ในช่วงหน้าหนาวของปีนั้น กองหลังที่ผมใช้งานได้ 2 คนมีอายุ 19 กับ 20 ปีเท่านั้น นั่นคือ ฮุมเมิ่ลส์ กับ ซูโบติช แต่เราก็ใช้งานพวกเขาแทบจะทุกเกมเลยก็ว่าได้

ที่นี่เรามีนักเตะเยาวชนที่มีพรสวรรค์สูงอยู่แล้ว เรามีทั้งนักเตะอายุ 18 ปี, 19 ปี, 23 ปี และคนที่มีประสบการ์สูง แถมในอีก 2 สัปดาห์หลังจากนี้เราอาจจะได้กองกลางที่สามารถถอยไปช่วยเกมรับได้หายเจ็บกลับมาช่วยทีมด้วย ผมยังไม่รู้ว่าในเดือนมกราคมนี้เราสามารถทำบางอย่างได้หรือเปล่า ผมไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเราอยากจะทำบางอย่างในช่วงนั้นหรือไม่ ตอนนี้เราโอเคดี เราใช้งานนักเตะเท่าที่มี และผมก็ดีใจที่พวกเขาได้มีโอกาสลงเล่น”

.

แบ่งปัน