เรื่องเล่าเจ้าท่า นรกทีมเยือน

0

#เรื่องเล่าเจ้าท่า
ยินดีต้อนรับสู่… นรกทีมเยือน

คิดถึงกันไหม… บรรยากาศการเชียร์ ณ สนามแพท สเตเดี้ยม รังเหย้าที่เป็นฟุตบอลสเตเดี้ยมแห่งเดียวในกรุงเทพเขตชั้นใน ถ้าคิดถึง ความรู้สึกนั้นกำลังจะสิ้นสุดลง เพราะ “นรกทีมเยือน” แห่งนี้จะกลับมาอีกครั้ง

การเปิดบ้านพบ “ช้างศึกยุทธหัตถี” ทุกหน ไม่มีคำว่าง่าย ยิ่งเป็นเวลานี้ที่ สุพรรณบุรี เอฟ.ซี. ฟอร์มเข้าฝัก 3 นัดหลังสุดสะกดคำว่าแพ้ไม่เป็น

ผลงานในลีก หลังผ่าน 11 นัด พวกเขาเก็บได้ 17 แต้ม รั้งอันดับ 7 ของตาราง พร้อมก้าวขึ้นมาลุ้นโควตาฟุตบอลถ้วยเอเชียเต็มตัว หลังมีคะแนนห่างอันดับ 4 อย่าง ราชบุรี มิตรผล เอฟ.ซี. เพียง 3 คะแนน

หากนับเฉพาะเกมเยือนในฤดูกาลนี้ “ช้างศึกยุทธหัตถี” คว้า ได้ 7 แต้ม จาก 6 นัด ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการเก็บหนึ่งคะแนนสำคัญจาก “กว่างโซ้งมหาภัย” โดยแข้งคนสำคัญที่ต้องจับตามองคงหนีไม่พ้น เอลิอันโดร กอนซาก้า ศูนย์หน้าชาวบราซิเลี่ยน ในฐานะดาวซัลโวของทีม ด้วยส่วนสูง 181 เซนติเมตร, ความแข็งแกร่ง ประกอบกับการไปกับบอลได้ดี ทำให้เขาคือแข้งที่แนวรับ การท่าเรือ ต้องจับตาเป็นพิเศษ

แม้ “สิงห์เจ้าท่า” ยุค “โค้ชอู๊ด” ยังเก็บชัยได้ทุกนัด อย่างไรก็ตามคำว่า “ประมาท” ไม่มีสำหรับพวกเราเป็นแน่ นักฟุตบอลทุกคนยังคงมุ่งมั่นและมีเป้าหมายอันใกล้ที่ต้องทำให้ได้คือการคว้าสิทธิ์ไปเล่นฟุตบอลถ้วยเอเชีย

การกลับมาเล่น ณ แพท สเตเดี้ยม ท่ามกลางผู้ชมในสนาม 50 เปอร์เซ็นต์ หรือ 3,126 ที่นั่ง คือข่าวดีที่แฟนบอลจะได้เข้ามาสัมผัสบรรยากาศเดิมที่คุ้นเคยอีกครั้ง

แฟนๆ อย่าลืมมาเชียร์ให้เต็มความจุกับเกมเปิดบ้านต้อนรับทัพ “ช้างศึกยุทธหัตถี” ศุกร์นี้

และสุดท้ายคงพูดอะไรกับผู้มาเยือนไม่ได้นอกจาก
ยินดีต้อนรับสู่… นรกทีมเยือนครับ

– PUP-

#PortFCStory #PortFC #HeartoftheLion #การท่าเรือ #ที่นี่ท่าเรือ

livescore

แบ่งปัน