มันอาจจะดี! แกรี่แนะโซลชาลองให้ผีเล่น 4-3-3

40

แกรี่ เนวิลล์ตำนานแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดกระตุ้นโอเล่ กุนนาร์ โซลชากุนซือให้ลองเล่นในระบบ 4-3-3 เพราะเป็นแผนที่สามารถทำให้ปอล ป็อกบาและบรูโน่ เฟอร์นานเดสเล่นร่วมกันได้ โดยที่ทีมไม่เสียสมดุล

“มันเป็นปัญหา เมื่อคุณมีกองกลางมูลค่า 150 ล้านปอนด์นั่งอยู่บนม้านั่งสำรอง คุณมีนักเตะอย่างป็อกบาที่ได้แชมป์ฟุตบอลโลก ครองความยิ่งใหญ่ในยุโรปกับยูเวนตุสและเป็นการเซ็นสัญญาค่าตัวสถิติของแมนฯยู แต่เขากลับไม่มีโอกาสได้เล่นในทีมเวลานี้”

“โซลชาน่าลองให้มีคนหนึ่งยืนอยู่ด้านหลัง แล้วให้ป็อกบากับบรูโน่ยืนข้างหน้า เหมือนอย่างเดอ บรอยน์กับซิลบา คือเดอ บรอยน์กับซิลบา ก็ไม่ใช้มิดฟิลด์ที่มีวินัย ก่อนเป๊ปเข้ามา เขาทำให้ทั้งสองคนเป็นแบบนั้น มันเป็นระบบเดียวที่ผมคิดออกว่าจะทำให้ทั้งคู่ได้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม บ่อยครั้งที่โซลชาใช้มาติชคู่กับป็อกบา แล้วให้บรูโน่ยืนอยู่ข้างหน้า ซึ่งป็อกบาเล่นตรงนั้นไม่ได้ดีนัก เพราะคุณต้องมีนักเตะที่มีวินัย แต่ถ้าใช้หนึ่งคนยืนข้างหลัง แล้วให้อีกสองคนยืนข้างหน้า ผมคิดว่าพวกเขาจะมีอิสระมากกว่าที่จะขยับไปข้างหน้า”

Manchester United: Gary Neville on changes Ole Gunnar Solskjaer has made to his midfield since international break

Ole Gunnar Solskjaer has turned to a midfield base of Scott McTominay and Fred behind Bruno Fernandes since the international break. It’s been effective – but leaves Paul Pogba out of the team. Watch Man Utd v Arsenal live on Sky Sports Premier League from 4pm on Sunday; kick-off 4.30pm.

livescore

แบ่งปัน