เด็กดี! แลมพาร์ดชมแรชฟอร์ดทำดีเพื่อเด็ก

33

แฟร้งค์ แลมพาร์ด ผู้จัดการทีม เชลซี ยกย่อง มาร์คัส แรชฟอร์ด กองหน้า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ทำสิ่งดีๆ เพื่อให้เด็กในประเทศได้มีอาหารฟรี

แรชฟอร์ด ต่อสู้อย่างหนักเพื่อให้รัฐบาลอังกฤษเดินหน้าหนุนเรื่องค่าอาหารให้กับเด็กๆ ที่ยากไร้ในประเทศ แต่ล่าสุดกลับโดนทางรัฐบาลเมืองผู้ดียกเลิกเรื่องดังกล่าวไป หลังจากมีการลงมติไม่ยืดระยะเวลาช่วยเหลือด้านอาหารให้กับโรงเรียนในประเทศ

อย่างไรก็ตาม กองหน้าวัย 22 ปียังคงไม่ลดละความพยายามในการเดินหน้าทำตามความต้องการตนเอง โดยที่ผ่านมาเขาและมารดาได้เดินหน้าทำโครงการซึ่งมีอาสาสมัครจากองค์กรต่างๆ มาช่วยเหลือในการจัดหาและส่งมอบอาหารให้กับเด็กนักเรียนและผู้ที่ยากไร้

“เป็นสิ่งยอดเยี่ยมที่ได้เห็นนักเตะหนุ่มที่มีบุคลิก มีปากเป็นเสียงเพื่อสิ่งที่พวกเขาใส่ใจจริงจัง ผมกล่าวถึงเขาในแบบนั้นอย่างแท้จริง มีกลุ่มนักเตะในพรีเมียร์ลีกตอนนี้ ไม่สำคัญว่าอายุเท่าไหร่หรือเล่นให้ทีมใด พวกเขากำลังพูดในสิ่งที่ถูกต้อง มันดีงามมากและสมควรได้รับเครดิตในเรื่องนี้”

Marcus Rashford: Frank Lampard, Jurgen Klopp praise Man United striker for campaign against child poverty

Lampard: “It’s been great to see young players with personality, with a voice, speaking up for things that they care passionately about”; watch Manchester United vs Chelsea on Saturday, live on Sky Sports Premier League from 5pm; kick-off at 5:30pm

 

 

livescore

แบ่งปัน