“เดวิด คูท” ถูกพักงาน 1 สัปดาห์เซ่นเมินเช็คจังหวะสำคัญ “หงส์-ทอฟฟี่”

64

.

องค์กรผู้ตัดสินเกมการแข่งขันระดับอาชีพของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ (พีจีเอ็มโอแอล) ประกาศพักการทำหน้าที่ของ เดวิด คูท ผู้ตัดสิน VAR ในเกม เอฟเวอร์ตัน เสมอ ลิเวอร์พูล 2-2 เมื่อวันเสาร์ที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมา เป็นเวลา 1 สัปดาห์

คูท ถูกวิจารณ์อย่างหนักในการทำหน้าที่ตัดสิน VAR เกมดังกล่าว โดย เดลี่ เมล สื่ออังกฤษเผยว่า เขามัวแต่ให้ความสำคัญการเช็คล้ำหน้าในจังหวะที่ จอร์แดน พิคฟอร์ด ผู้รักษาประตูทอฟฟี่ เข้าปะทะกับ เวอร์จิล ฟาน ไดค์ เท่านั้น โดยไม่สนเช็คจังหวะที่ พิคฟอร์ด เจตนาพุ่งเสียบอันตรายใส่ ฟาน ไดค์ เป็นเหตุให้กองหลังหงส์แดงได้รับบาดเจ็บหนัก ต้องผ่าตัดเข่า และมีสิทธิ์พักยาวตลอดฤดูกาล 2020-21

.

.

ซึ่งจังหวะดังกล่าวผู้รักษาประตูชาวอังกฤษ รอดพ้นจากการโดนแดงและเสียจุดโทษ แถมยังรอดพ้นจากการโดนแบนย้อนหลัง เนื่องจากผ่านการลงความเห็นทั้งจาก ไมเคิล โอลิเวอร์ ผู้ตัดสินที่ 1 และ เดวิด คูท ผู้ตัดสินในห้อง VAR แล้ว

อย่างไรก็ตาม พีจีเอ็มโอแอล ได้สั่งห้าม คูท ทำหน้าที่เป็นผู้ตัดสินที่ 1 และกรรมการห้องวีเออาร์ เป็นเวลา 1 สัปดาห์ แต่ให้ทำหน้าที่เพียงแค่ผู้ตัดสินที่ 4 ในแมตช์ที่  แมนเชสเตอร์ ซิตี้ พบ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 24 ตุลาคมนี้เท่านั้น

.

.

.

.

 

แบ่งปัน