ไทยลีก ทำไมต้อง Zense Entertainment

114

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ ZENSE Entertainment เจ้าของลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลไทยแบบครบวงจรนาน 8 ปี ตั้งแต่ 2021-2028 การเซ็นสัญญาครั้งนี้ถือเป็นสัญญาระดับประวัติศาสตร์ เพราะเป็นการเซ็นยาวถึง 8 ปี ด้วยเม็ดเงินมูลค่าสูงถึง 9,600 ล้านบาท มากที่สุดเท่าที่เคยมีมาในวงการฟุตบอลไทย

อย่างไรก็ดีการเข้ามาของ ZENSE ในครั้งนี้จะเข้ามาสร้างความแตกต่างในวงการฟุตบอลไทยอย่างไร และ ทำไมต้องเป็น ZENSE Entertainment ติดตามได้ที่นี่

ศึกษาข้อมูลมา 4 ปีเต็มก่อนคว้าสิทธิ์ถ่ายทอดไทยลีก

หัวเรือใหญ่ Zense Entertainment อย่างคุณเอ วราวุธ เจนธนากุล ได้มีการศึกษาจุดอ่อนจุดแข็งในฟุตบอลไทยมาเป็นเวลากว่า 4 ปี และได้พาร์ทเนอร์เข้ามาร่วมหุ้นจากต่างประเทศที่มีประสบการณ์ในเรื่องการถ่ายทอดสด eleven sports อย่าง มาร์ค วัตสัน Executive Chief of British Telecom ที่เคยทำ Bt Sports จากสื่อโทรศัพท์อันดับ 5 ของอังกฤษ แซงหน้า Sky Sports ขึ้นมาเป็นอันดับที่ 1 ในเวลาไม่นาน และพร้อมเข้ามายกระดับให้การถ่ายทอดสดของไทยไปไกลกว่าเดิม

กลยุทธ์ในการถ่ายทอดสดผ่านหลายแพลตฟอร์ม

ภายหลังที่กระแสฟุตบอลไทยลีกได้ถ่ายทอดไปยัง 15 ประเทศในทวีปเอเชีย ทำให้มียอดวิวรวมกันทะลุกว่า 500,000 วิว จากยอดการเข้าถึงเกือบ 2 ล้านคน โดยเฉพาะการแข่งขันของทีมที่มีนักเตะในอาเซียน ซึ่งกลยุทธ์ของ ZENSE คือ การยิงสัญญาณถ่ายทอดสดผ่านบอลทางโทรทัศน์ผ่านอินเทอร์เน็ต ซึ่งถือเป็นจุดขายที่จะนำมาใช้ เพื่อให้คนดูผ่าน Application ซึ่งแต่ก่อนฟุตบอลไทยต้องดูแบบเสียเงินทางด้าน ZENSE เลยพยายามทำให้ครอบคลุมกว่าเดิมในหลายแพลตฟอร์ม เพื่อให้ ไทยลีกจได้ดูผ่านฟรีทีวี โดยภายหลังทาง ZENSE เตรียมปรับปรุงการถ่ายทอดสดบอลไทยลีกให้มีความทัดเทียมกับลีกชั้นนำระดับโลกมากที่สุด

สิทธิ์ที่ครอบคลุมทั้งทีมชาติและสโมสร

แน่นอนว่าด้วยมูลค่าที่สูงขนาดนี้ทำให้ ZENSE ได้สิทธิ์ครอบคลุมทั้ง ฟุตบอลทีมชาติไทย ทุกชุด!ทุกรุ่น! ทั้งชายและหญิงและทีมชาติ ฟุตซอลชาย-หญิง TOYOTA THAI LEAGUE, FA CUP, LEAGUE CUP, M-150 แชมเปี้ยนชิพ, ออมสิน ลีกแชมเปี้ยนชิพ, ฟุตซอลลีก ชาย-หญิง, ESPORTS, FANTASY LEAGUE ซึ่งการร่วมมือกันในครั้งนี้ นับเป็นก้าวใหม่สำหรับวงการฟุตบอลไทยแบบเต็มรูปแบบ

เตรียมผลักดันวงการฟุตบอลไทย สู่ Sportainment

ด้วยจุดเด่นของทาง ZENSE Entertainment ที่เป็นผู้ผลิตรายการวาไรตี้อย่าง ฮาไม่จำกัด, รายการ ตกสิบหยิบล้านเป็นทุนเดิม ทำให้พวกเขาได้นำจุดเด่นที่มีด้วยการนำเสนอรายการวาไรตี้ในรูปแบบฟุตบอลทั้ง รายการเรียลลิตี้, เกมโชว์ หรือแม้แต่หนังซีรีส์เกี่ยวกับฟุตบอล นำมาผสมกับความบันเทิงเพื่อเตรียมผลักดันวงการกีฬา สู่ วงการSportainment

ชายที่หลงรักในกีฬาฟุตบอลเป็นทุนเดิม

นอกจากมาดลุคใส่สูธผูกไทด์ของ วราวุธ เจนธนากุล เบื้องหลังนั้นเขาเป็นคนที่มีใจรักกีฬาโดยเฉพาะกีฬาฟุตบอล เพราะในอินสตาแกรมส่วนตัวเขาจะชอบโพสต์ไลฟ์สไตล์การเล่นกีฬาอยู่เสมอ

นอกจากนั้นยังเรียกได้ว่าคือ เดอะค็อป เมืองไทย เพราะเป็นแฟนฟุตบอลลิเวอร์พูลตัวยง แถมเคยเดินทางไปเชียร์ทีมรักถึงสนามแอนฟิลด์มาแล้วอีกด้วย

สุดท้ายต้องติดตามดูกันให้ดูว่าการเซ็นสัญญายาว 8 ปี ของ ZENSE จะส่งผลดีมากน้อยเพียงใดต่อวงการฟุตบอลที่ได้เดิมพันครั้งสำคัญไป และโอกาสที่จะทำให้คนนอกเข้ามาสนใจในกีฬาฟุตบอลในประเทศไทยอีกด้วย

#TogetherAsOne #เชียร์ไทยใจเดียวกัน #ช้างศึก #Thailand #บอลไทย #ฟุตบอลไทย #Changsuek #ฟุตบอลทีมชาติไทย #Blockdit

แบ่งปัน