เรื่องเล่าเจ้าท่า ฟ้าหลังฝนสวยงามเสมอ

12

#เรื่องเล่าเจ้าท่า
ฟ้าหลังฝนสวยงามเสมอ

คุณเคยได้ยินประโยคที่ว่า “ฟ้าหลังฝนสวยงามเสมอ” หรือไม่… เหตุการณ์ที่ผ่านมาของ “สิงห์เจ้าท่า” ดูจะเป็นเช่นนั้น…

ตั้งแต่ไทยลีกกลับมาฟาดแข้งหลัง โควิด-19 คลี่คลาย #มรสุม ลูกโตโหมกระหน่ำใส่ทัพ #สิงห์เจ้าท่า ไม่หยุดหย่อน เหตุการณ์ที่ผ่านมาคงไม่ต้องพูดถึงว่ามีเรื่องใดบ้างเพราะทุกคนทราบดี…

ทว่าสิ่งสำคัญที่สุดคงหนีไม่พ้น “การรวมใจ” ฝ่าอุปสรรคดังกล่าวจนสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นความทุ่มเทของผู้บริหารที่ทุ่มเทให้กับ “สิงห์เจ้าท่า” ทีมนี้สุดใจ แลกกับสิ่งใดก็ยอม ถัดมาคือ สตาฟฟ์โค้ช นักฟุตบอล และทีมงาน ทุกคนรวมใจกันเป็นหนึ่ง…

“สิ่งแรกที่ผมทำคือการพูดคุยกับนักฟุตบอลทุกคนว่าแต่ละคนมีสิ่งใดต้องการแก้ไข หรืออยากบอกแต่ไม่กล้า”

“กับทีมงานทุกคน ผมพูดเสมอว่า เราคือทีมเดียวกัน ทุกคนไม่ว่าจะตำแหน่งใด ล้วนเป็นฟันเฟืองสำคัญในการพัฒนาทีม หากชนะเราจะชนะไปพร้อมกัน แพ้ก็แพ้ไปด้วยกัน” สระราวุฒิ ตรีพันธ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนการท่าเรือ เอฟ.ซี. เผย

เช่นกันกับ “ผู้เล่นคนที่ 12” หรือ “แฟนบอล” ที่ผมบอกเสมอว่าทุกคนคือหนึ่งในฟันเฟืองสำคัญที่สโมสรจะขาดไม่ได้ หากไม่มีพวกคุณ วลีที่ว่า “แพท สเตเดี้ยม นรกทีมเยือน” คงเกิดขึ้นไม่ได้

อาทิตย์ที่ 18 ตุลาคมนี้ ศึกไทยลีก1 นัดที่ 9 การท่าเรือ เอฟ.ซี. ต้องออกไปเยือน ระยอง เอฟ.ซี. ที่แม้ขณะนี้จะยังไม่มีคะแนนหลังผ่าน 8 นัด ฉะนั้นด้วยสถานการณ์ต่างๆ คงบังคับให้ทัพ “ม้านิลมังกร” ต้องถีบตัวเองให้สูงขึ้น สิ่งนี้ไฟชั้นดีให้พวกเขาสู้ขาดใจตลอด 90 นาที

หากมองในมุมของเรา การท่าเรือ เอฟ.ซี. คงหวังคว้า 3 คะแนนเพื่อเป้าหมายคือ ติดอันดับ 1-4 ในเลกแรกเพื่อคว้าโควตาเอซีแอลให้สำเร็จ…

สำหรับตารางคะแนนล่าสุด “สิงห์เจ้าท่า” ลงสนาม 7 นัด คว้าไป 13 คะแนน ห่างจากอันดับ 4 ชลบุรี เอฟซี เพียง 2 คะแนน แถมแข่งน้อยกว่า 1 นัด

สุดท้ายผมคงพูดอะไรไปไม่ได้นอกจากคำว่า
กัมบันเตะเนะ!
พยายามต่อไปนะ “สิงห์เจ้าท่า”

– PUP –
#PortFCStory #PortFC #HeartoftheLion #การท่าเรือ #ที่นี่ท่าเรือ

livescore

แบ่งปัน