เอ็มเอชนครศรีความภูมิใจทีมบอลหญิงนครศรีธรรมราช

209

ฟุตบอลหญิงสโมสร เอ็มเอช นครศรี ยูไนเต็ด เริ่มก่อตั้งมาตั้งแต่เมื่อปี 2010 โดยเริ่มต้นในนามของ ทุ่งสง ซิตี้ ก่อนจะเปลี่ยนมาเป็น สมาคมกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราช, นครศรี เลดี้ เอสเอส เอฟซี

ล่าสุด ในนาม เอ็มเอช นครศรี ถือเป็นอีกหนึ่งตัวแทนและความภาคภูมิใจของแฟนบอลในจังหวัดนครศรีธรรมราช และวงการลูกหนังแดนใต้ จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นหนึ่งเดี่ยวของดินแดนด้ามขวาน

ที่มีทีมฟุตบอลให้เชียร์ทั้งชายและหญิง โดยทีมชาย #นครศรี ยูไนเต็ด ลงแข่งขันในระดับไทยลีก 3 ส่วน ทีมหญิง #เอ็มเอช นครศรี ยูไนเต็ด เข้าร่วมแข่งขันฟุตบอล Thai Women’s League

ฤดูกาล 2020/2021 รอบคัดเลือก ก่อนหน้านี้ ตลอด 2 ฤดูกาลที่ผ่านมา ฟุตบอลหญิงของนครศรีธรรมราช เข้าร่วมแข่งขันในนาม นครศรี เลดี้ เอสเอส เอฟซี และทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม

โดยเฉพาะสไตล์การเล่น ที่ดุดัน รวมถึงนโยบายการผลักดันนักเตะเยาวชน ให้พัฒนาศักยภาพจนมีชื่ออยู่ในทำเนียบทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย อาทิ อิรวดี มาครีส ทีมชาติไทยชุดใหญ่

และ วรารัตน์ นาหนองตูม, จิรภาพร ดำหาย, สุภาวดี คีรีวงศ์ ทีมชาติไทยรุ่นอายุ ไม่เกิน 19 ปี สำหรับ ผลงานในการออกสตาร์ทศึกฟุตบอล Thai Women’s League ฤดูกาล 2020/2021

รอบคัดเลือกนัดแรกของฤดูกาลนี้ เอ็มเอช นครศรี ยูไนเต็ด เอาชนะ พราม แบงค็อก ไปด้วยสกอร์ 3-1 สมบัติ คงสว่าง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมเอ็มเอช นครศรี เล่าถึงเรื่องราวของเอ็มเอช นครศรี ยูไนเต็ด ว่า

“นักกีฬาของทีมเราส่วนใหญ่ จะมาจาก เด็กในโรงเรียนกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราช ผสมผสาน กับ ศิษย์เก่าที่เคยเรียนที่โรงเรียน ทุกคนล้วนเป็นลูกหลาน เรามีความสุขมาก ที่ได้เห็นหลายคนก้าวไปได้ไกล”

“จนถึงขั้นติดทีมชาติ ไม่ว่าจะชุดใหญ่หรือชุดเยาวชน เพราะนี่คือความภูมิใจ และเป้าหมายของเราแต่แรกเริ่ม ตัวผมเป็นครูชำนาญการ เราอยากส่งพวกเขาให้ไปถึงฝัน เป้าหมายของทีมในฤดูกาลนี้”

“แน่นอนว่าเราตั้งเป้าไว้ค่อนข้างสูง หลังเอาชนะนัดแรก นั่นก็คือการคว้าแชมป์กลุ่ม และได้เข้าร่วมการแข่งขันในระดับ ดิวิชั่น 1 ที่ผ่านมาเราวางแผนเพื่อการพัฒนาทีม และต้องขอขอบคุณเจ้าของสโมสร”

“อย่างคุณ มณฑล ณ นคร เจ้าของบริษัท มายโฮม ดีเวลอปเม้นท์ จำกัด ที่พร้อมให้การสนับสนุนเราอย่างเต็มที่ และล่าสุดก็ได้มีลงนามบันทึกข้อตกลงกับทางโรงเรียนกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราช”

“ผมเชื่อนะครับ ว่าแฟนบอลชาวนครศรีธรรมราช เป็นคนบ้าฟุตบอลอยู่แล้ว ทีมฟุตบอลชาย นครศรี ยูไนเต็ด ตอนนี้ที่ถือว่ามีกระแสตอบรับดีที่มาก”

“เราเองก็หวังว่าจะทำผลงานให้ดีและส่งเด็กให้ก้าวไปติดทีมชาติให้ได้อย่างต่อเนื่อง เพื่อสานฝันของน้องๆ ลูกหลายชาวนครศรีธรรมราช”