พลังปลาสลิด!ปราการซิตี้ห้าวบุกอัดประจวบ 3-0

17

เขี้ยวสมุทรจัดหนักปลดล็อคชัยเกมเยือนครั้งแรกในซีซั่นด้วยการบุกไปเอาชนะ พีที ประจวบด้วยสกอร์ 3-0

ศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2020 ประจำวันที่ 27 กันยายน คู่ 19:00 น. ที่สนามสามอ่าว สเตเดียม “ต่อพิฆาต” พีที ประจวบ เอฟซี เปิดบ้านพบกับ “เขี้ยวสมุทร” สมุทรปราการ ซิตี้

ฝั่งเจ้าถิ่นที่สัปดาห์ก่อนเพิ่งเปิดบ้านเอาชนะชลบุรีมา ไม่มีปัญหาเรื่องการจัดทีมด้านโค้ชวังส่ง วิลเลี่ยม เอ็นริเก้, ชุติพนธ์ ทองแท้ และ วิลเลียม โมตา เป็นตัวจริง

ส่วนทีมเยือนที่ยังเก็บสามแต้มจากการออกไปเยือนไม่ได้ใส่ชื่อศุภนันท์ บุรีรัตน์ไว้สำรอง ส่วนแข้งหลักอยู่ครบ ไม่ว่าจะเป็น พีรดลย์ ฉ่ำรัศมี, บาร์รอส ทาร์เดลี่ และเจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์

เริ่มเกมไปสี่นาที ทีมเยือนได้มีโอกาสทักทายก่อนจะลูกยิงของเจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ แต่เบาบอลไหลเข้ามือขวัญชัย สุขล้อม เซฟไปแบบสบาย สองนาทีต่อมาได้ลุ้นอีกครั้งจังหวะสวนกลับ ทว่าจังหวะสุดท้ายบาร์รอส ทาร์เดลี่ หาจังหวะยิงได้ไม่ดี ขวัญชัยได้เซฟอีกครั้ง

นาที 14 สมุทรปราการเกือบได้ประตูขึ้นนำจังหวะบุกขึ้นมา เออเนสโต ภูมิภา ครอสข้ามฝั่งมาบอลถึงเจริญศักดิ์ได้โอกาสโฉบมาโล่งๆ แต่มุมยิงยังไม่ดีพอ ติดเซฟอีกครั้ง

นาที 34 จังหวะสวนกลับของทีมเยือนศรัณยู อินต๊ะราช ปั๊มบอลกับเจริญศักดิ์ เจ็บเล่นต่อไม่ไหว ทำให้ประจวบต้องเปลี่ยนเอาซีเกต หมาดปูเต๊ะ ลงมาเล่นแทน

เวลาที่เหลือยังไม่มีใครทำประตูตีไข่แตกได้ จบ 45 นาทีแรก เสมอ 0-0

กลับมาครึ่งหลังได้สองนาที โอกาสทองของทีมเยือนมาอีกครั้ง เออเนสโต เปิดบอลเข้ามาในกรอบเขตโทษ ธีรพล เยาะเย้ย โหม่งตั้งให้ บาร์รอส ทาร์เดลี่ ได้จบสกอร์ด้วยเท้าซ้าย แต่ไม่ดีเข้าซองขวัญชัยคว้าบอลเซฟอีกครั้ง

นาทีที่ 55 จังหวะเปิดจากริมเส้นฝั่งซ้ายของเจริญศักดิ์ เข้ามาหน้าปากตู และเป็นธีรพล เยาะเย้ย โหม่งจ่อๆเข้าไปเป็นประตูขึ้นนำของเขี้ยวสมุทร 1-0

สมุทรปราการได้สวนกลับ พีรดลย์ เกี่ยวบอลมาให้เจริญศักดิ์โต้กลับเร็ว ก่อนให้พีรดลย์ที่สปีดขึ้นมายิงไซต์ก้อยเข้าไปเป็นประตูทิ้งห่าง 2-0

เข้าสู่ช่วง 10 นาทีสุดท้ายเขี้ยวสมุทรต้องเหลือผู้เล่น 10 คน ยูโตะ โอโนะ ทำฟาลว์ได้ใบเหลืองที่สองเป็นใบแดงไล่ออกจากสนาม ก่อนจะมาได้ประตูปิดกล่องจากที่ ศุภนันท์ บุรีรัตน์ เปิดให้ บาร์รอส ทาร์เดลี่ ยิงเข้าไป ทำให้จบเกม สมุทรปราการ ซิตี้ บุกมาเอาชนะพีที ประจวบ 3-0 เป็นการเก็บชัยเกมเยือนครั้งแรกในฤดูกาลนี้

รายชื่อผู้เล่นทั้งสองทีม

พีที ประจวบ : ขวัญชัย สุขล้อม (GK), ศรัณยู อินต๊ะราช(ซีเกต หมาดปูเต๊ะ น.34), ยู จุน ซู, รูโดลอฟ บาสนา, อดุลย์ หมื่นสมาน, รัชพล นาวันโน, วันเฉลิม ยิ่งยง, วิลเลี่ยม เอ็นริเก้, ชุติพนธ์ ทองแท้ (วีรภัทร นิลบูรพา น.75), อมร ธรรมนาม, วิลเลียม โมตา

สมุทรปราการ ซิตี้ : ปฏิวัติ คำไหม (GK), ศักดิ์สิทธิ์ จิตวิจารณ์(ศุภนันท์ บุรีรัตน์ น.65),จักพัน ไพรสุวรรณ, อริศ ซาริโพวิช, เออเนสโต ภูมิภา, เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์, พีรดลย์ ฉ่ำรัศมี, ยูโตะ โอโนะ, อภิชัย หมั่นอุตส่าห์(ชญาวัต ศรีนาวงศ์ น.59), ธีระพล เยาะเย้ย(นพพล พลคำ น.85), บาร์รอส ทาร์เดลี่

livescore

แบ่งปัน