โต๊ะเล็กธรรมศาสตร์เล็งยื่นอุทธรณ์รอบสองต่อสมาคมฯ

8

“คุณไต๋” ทักขศิษฏ์ จิตติวาณิชย์ ประธานสโมสร ธรรมศาสตร์ สแตลเลี่ยน เตรียมยื่นอุทธรณ์รอบ 2 กับสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กรณีที่ คณะพิจารณาวินัย มารยาทฯ สั่งแบนกรรมการรักษาเวลาแค่คนเดียว

ในเกมปัญหาสัญญาณหมดเวลาดังก่อนที่ แบงค็อก บีทีเอส จะเฉือน ธรรมศาสตร์ สแตลเลี่ยน 4-3 แจงชัด ผู้ตัดสินที่ 1 และ 2 ก็ต้องมีการพิจารณาโทษด้วย ยืนยันไม่ได้ต้องการโจมตีใคร เพียงแค่อยากให้เป็นกรณีศึกษา ที่คนวงการมองว่า ฟุตซอลไทยลีก 2020 มีความยุติธรรมจริง ทุกสโมสรไม่โดนกลั่นแกล้ง

จากข่าวที่ คณะพิจารณาวินัย มารยาทฯ ตัดสินเด็ดขาด ลูกปัญหาของ แบงค็อก บีทีเอส ที่ยิงชนะ ธรรมศาสตร์ สแตลเลี่ยน 4-3 หมดเวลาไปก่อนแล้ว สั่งลงโทษ มาศพงษ์ พรหมยิ้มแย้ม ผู้ควบคุมเวลา ด้วยการแบน 2 เดือน ส่วนอีก 3 ราย ยุทธกร ไม้เกตุ, จิรภัทร เอี่ยมอำนวย

อภิสิทธิ์ เจะเละ แค่ตักเตือน ขณะที่ข้อท้วงประเด็นที่เหลือ ถูกตีตกหมด ไม่ว่า ขอเปลี่ยนผลการแข่งขัน หรือ โทษใบแดงของ “โตต้า” รวมถึง ผู้เล่น แบงค็อก บีทีเอส อยู่ในสนาม 6 คน และ จังหวะนอกเกมของ หัสดี มักเชียว คณะทำงานยืนยัน ผู้ตัดสินทำถูกแล้ว

ล่าสุด “คุณไต๋” ทักขศิษฏ์ จิตติวาณิชย์ ประธานสโมสร ธรรมศาสตร์ สแตลเลี่ยน ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ถึงความเห็นกับบทลงโทษที่เกิดขึ้นว่า “เมื่อผลออกมาเป็นแบบนี้ ผมก็คงจะต้องเตรียมยื่นอุทธรณ์อีกรอบไปที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯเพื่อให้มีการตรวจสอบเรื่องนี้อีกครั้ง”

“ส่วนตัวมองว่าการลงโทษแบนผู้รักษาเวลา เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นปลายเหตุแล้ว ประเด็นหลักอยู่ที่ผู้ตัดสินที่ 1 และผู้ตัดสินที่ 2 ที่เป็นชนวนเหตุของปัญหา การแบนผู้ตัดสินรักษาเวลาเพียงคนเดียวดูเหมือนว่าจะไม่สมเหตุสมผล”

“อีกอย่างการสั่งแบนที่มีการกำหนดระยะเวลาที่ชัดเจนออกมานั้น ถือเป็นการรวมช่วงพักเลก หรือพักเบรกทีมชาติไปด้วย ส่วนตัวมองแล้วว่าไม่เห็นด้วยกับการกำหนดช่วงเวลาที่นับรวมในลักษณะนี้”

“คุณไต๋” ทักขศิษฏ์ จิตติวาณิชย์ ยังเผยอีกว่า “กรณีอื่นๆที่ถูกตีตกไป ส่วนตัวน้อมรับได้ ส่วนสาเหตุที่จะมีการยื่นอุทธรณ์อีกรอบไปที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯไม่ได้ต้องการโจมตีใคร เพียงแต่ต้องการทำให้เป็นกรณีศึกษาให้กับวงการฟุตซอลไทยว่า ทีมธรรมศาสตร์ สแตลเลียนจะเป็นตัวแทนฟุตซอลไทยเรียกร้องความยุติธรรมที่เกิดขึ้นจริงได้”

livescore