สะกิดนิชิโนะ! โค้ชอ้นหนุน 3 แข้งเทโรติดทีมชาติไทย

26

รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค กุนซือคนเก่ง โปลิศ เทโร เอฟซี สะกิด อากิระ นิชิโนะ เทรนเนอร์ทีมชาติไทย เรียก 3 ทีมลูกอย่าง อาทิตย์ บุตรจินดา กองหน้า , ปฐมพล เจริญรัตนาภิรมย์ มิดฟิลด์ตัวรุก และ กนกพล ปุษปาคม กองกลาง เข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อม ในช่วงฟีฟ่า เดย์ เดือนตุลาคมนี้

ทั้ง 3 ราย เป็นกำลังสำคัญให้ มังกรโล่เงิน ตั้งแต่ช่วงเปิดฤดูกาลที่ผ่านมา และ ต่างโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม จนช่วยให้ทีมรั้งอันดับ 4 ของตาราง มี 13 คะแนนจาก 6 นัดแรก

“จริงๆ ทั้ง 3 คน ไม่ใช่พึ่งมาทำผลงานได้ดีครับ แต่ทำได้ดีตั้งแต่เปิดฤดูกาลแล้ว และ ที่ผ่านมา ทุกคนก็ทำงานหนักกันตลอด” โค้ชอ้น กล่าวกับ โกล ประเทศไทย

“เอาตรงๆ ผมก็เชียร์ให้ทั้ง 3 คน ติดทีมชาติไทย ครับ ผมอยากให้ นิชิโนะ ลองเปิดใจกับนักเตะกลุ่มใหม่ๆ โดยเฉพาะการเก็บตัวครั้งนี้ ที่ผมคิดว่าน่าลอง และ เป็นประโยชน์ต่อทีม อย่างในรายของ กนกพล อาจจะไม่ต้องถึงขั้นขึ้นชุดใหญ่เลยก็ได้ แต่ถ้าชุด U21 หรือ U23 มีโปรแกรมแข่งขัน ผมเชื่อว่าเขาจะเป็นตัวหลักให้ทีมได้ ส่วนอีก 2 ราย ก็มีศักยภาพที่เหมาะสมกันอยู่แล้วครับ”

“ในฐานะโค้ช ผมเป็นแค่ส่วนเล็กๆ เท่านั้นครับ ต้องให้เครดิตทุกคนมากกว่า ที่มุ่งมั่นตั้งใจ และ มีความเป็นมืออาชีพ จนทำผลงานออกมาได้ดี แต่เหนือสิ่งอื่นใด ต้องไม่หยุดอยู่กับที่ และ ต้องพยายามทำงานหนักต่อไปครับ” เทรนเนอร์วัย 41 ปี ปิดท้าย

สำหรับ อากิระ นิชิโนะ เตรียมเรียก ทีมชาติไทย เข้ามาเก็บตัวฝึกซ้อมช่วงฟีฟ่า เดย์ ระหว่างวันที่ 5-13 ตุลาคม 2563 พร้อมวางโปรแกรมอุ่นเครื่องพบกับ ทีมออลสตาร์ ต่างชาติ ไทยลีก แทนที่ เกมในระดับนานาชาติ เพราะติดเงื่อนไข การเดินทางตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ของรัฐบาล

นอกจากนี้เบื้องต้นจะไม่สามารถเรียกนักเตะจาก 4 ทีมอย่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด , ทรู แบงค็อกฯ , บีจี ปทุมฯ และ ราชบุรี มิตรผลฯ เข้าร่วมได้ เนื่องจากทั้งหมดต้องเตะโปรแกรมนัดตกค้าง วันที่ 10 ตุลาคม 2563

livescore

แบ่งปัน