ธีราทรแอสซิสต์!มารินอสบุกดับซางัน 3-1

18

แบ็คซ้ายชาวไทย ฟอร์มเยี่ยมแอสซิสต์ให้ทัพกะลาสีตั้งแต่ 40 วินาทีแรก ก่อนเก็บชัยเหนือ ซางัน โทสุ 3-1

—–

วันที่ 19 กันยายน 2563 การแข่งขันฟุตบอลเจ1ลีก 2020 ระหว่าง ซางัน โทสุ พบกับ โยโกฮามา เอฟ มารินอส เวลา 14.00 น.

เจ้าบ้าน ซางัน โทสุ ใช้ ปาร์ค จุง ซู ยืนคุมเกมรับ แดนกลางมี ไดกิ มัตสึโอกะ และ ริกิ ฮาราคาวะ ทำเกม ส่วนเกมรุกใช้ ไดจิ ฮายาชิ และ โทโมยะ โคยามัตสึ ออกสตาร์ท 11 คนแรก

ทีมเยือน ทัพกะลาสี ส่ง ธีราทร บุญมาทัน กลับมาลงตัวจริงอีกครั้งในตำแหน่งวิงแบ็ค รวมถึง โคตะ มิซูนูมะ ที่ยังคงประจำการวิงแบ็คขวาตามเดิม แนวรุกใช้สามประสาน มาร์กอส จูเนียร์ , อีริค และ จูเนียร์ ซานโตส

เริ่มเกมเพียงนาทีแรก มารินอส ได้ประตูขึ้นนำอย่างรวดเร็วจากการเปิดเกมบุกหนแรกเมื่อ ธีราทร บุญมาทัน วางบอลยาวให้ อีริค วิ่งเกี่ยวบอลลงก่อนซัดด้วยซ้ายเข้าไปไม่เหลือขึ้นนำ ซางัน โทสุ 1-0 และเป็นแอสซิสต์ที่ 2 ของแบ็คซ้ายชาวไทยในฤดูกาลนี้

นาทีที่ 13 มารินอส ทิ้งห่างอีกครั้ง ธีราทร บุญมาทัน วางยาวให้ อีริค ลิมา โขกกลับมาให้ จูเนียร์ ซานโตส กระโดดวอลเลย์ติดบล็อกแนวรับ ซางัน โทสุ แต่กลายเป็นดี เมื่อบอลเปลี่ยนทางไปชนเสาเข้าประตู มารินอส ทิ้งห่าง 2-0

จากนั้นนาทีที่ 21 เจ้าบ้านได้เฮบ้าง จากความผิดพลาดของ มารินอส ที่เสียบอลกลางสนามก่อนถูกโต้กลับ และเป็น ไดจิ ฮายาชิ ยิงตีตื้นเป็น 1-2

อย่างไรก็ตามนาทีที่ 34 มารินอส ทำเกมรุกจากฝั่งขวาอีกครั้ง ก่อนเป็น โคตะ มิซูนูมะ ที่ผ่านบอลให้ มาร์กอส จูเนียร์ เข้าชาร์จ 3-1 และหมดครึ่งแรกด้วยสกอร์ดังกล่าว

กลับมาเริ่มครึ่งหลังนาทีที่ 59 ธีราทร บุญมาทัน วางบอลข้ามฟากให้ มิซูนูมะ ที่เปิดกลับไปให้ จูเนียร์ ซานโตส ได้ตั้งป้อมยิง แต่ โยเฮ ทากาโอกะ นายด่าน ซางัน โทสุ ยังซูเปอร์เซฟไว้ได้

Former Barca star left with goal at his mercy
อ่านบทความต่อด้านล่าง
ช่วงท้ายเกม มารินอส เกือบได้ลุ้นจากลูกหลุดเดี่ยวของ จูเนียร์ ซานโตส แต่ยิงไปติดบล็อก โยเฮ ทากาโอกะ นายด่านซางันโทสุที่ออกมาปิดมุมได้ดี

จากนั้นไม่มีประตูเกิดขึ้นเพิ่มเติม จบเกม โยโกฮามา เอฟ มารินอส บุกเอาชนะ ซางัน โทสุ 3-1

โปรแกรมต่อไป ซางัน โทสุ จะพบกับ วิสเซล โกเบ ส่วน โยโกฮามา เอฟ มารินอส จะพบกับ เวลกันตะ เซนได ในวันที่ 23 กันยายน 2563

ที่มา goal.com

livescore

แบ่งปัน