แย่สุดในประวัติศาสตร์!ชิมิสุ 10 คน แพ้ มารินอส 0-3

34

ทัพกะลาสี พับสนามบุกซัด ทีม ธีรศิลป์ ที่เหลือ 10 คน 3-0 นับเป็นผลงานแย่สุดในประวัติศาสตร์ของ ชิมิสุฯ จากการพ่าย 7 เกมติดในลีก

วันที่ 16 กันยายน 2563 การแข่งขันฟุตบอลเจ1ลีก 2020 โยโกฮามา เอฟ มารินอส พบกับ ชิมิสิ เอสพัลส์ เวลา 17.30 น. ที่นิสสัน สเตเดียม

เจ้าบ้านทัพกะลาสี ไม่ใส่ชื่อ ธีราทร บุญมาทัน ในเกมนี้ โดยใช้ เรียว ทากาโนะ ลงประจำการวิงแบ็คฝั่งซ้ายแทน ส่วนแนวรุกเทริฮิโตะ นาคากาวะ , เอดู โอนัยวู และ อีริค ออกสตาร์ท 11 คนแรก

ส่วนทีมเยือน ชิมิสุ เอสพัลส์ ใช้ วัลโด ยืนคุมเกมรับตามเดิม แดนกลางมี เรนาโต ออร์กุสโต คุมจังหวะเกม ส่วนแนวรุกส่ง ธีรศิลป์ แดงดา ออกสตาร์ทตัวจริง โดยมี ยูซูเกะ โกโตะ และ เคอิตะ นากามูระ ทำเกมซ้ายขวา

เริ่มเกมได้เพียง 3 นาที มารินอส ต้องเสียผู้เล่ยสำคัญอย่าง ชินโนสุเกะ ฮาทานากะ ที่ได้รับบาดเจ็บเล่นต่อไม่ไหวจนต้องส่ง โคตะ วาตานาเบะ ลงเล่นแทน จากนั้นนาทีที่ 9 เรียว ทากาโนะ ล็อกหลบแนวรับ ชิมิสุฯ ก่อนจ่ายเข้าในให้ อีริค ชาร์จเข้าไปไม่เหลือพาทีขึ้น 1-0

นาทีที่ 13 ทีมเยือน ชิมิสุฯ เสียเปรียบอย่างหนักเมื่อต้องมาเหลือ 10 คน เมื่อ ยูโกะ ทัตสึตะ ดึง เทรุฮิโตะ นาคากาวะ ล้มลงไป ก่อนที่ผู้ตัดสินจะชูใบแดงไล่ออกจากสนามทันที

นาทีที่ 22 โคตะ มิซูนูมะ วิงแบ็ค มารินอส เติมเกมบุกฝั่งขวา ก่อนเปิดโค้งให้ อาดู โอนัยวู วิ่งมาชาร์จส่งบอลผ่านมือ มาคูโอะ โอคูโบะ นายด่าน ชิมิสุฯ พาทีมทิ้งห่างคู่แข่ง 2-0

หลังจากนั้นนาทีที่ 28 มารินอส ได้ประตูทิ้งห่างอีกครั้งเมื่อ โคตะ มิซูนูมะ ผ่านบอลให้ โอดู โอนัยวู ได้แต่งในเขตโทษ ก่อนจะจ่ายลอดหว่างขา เรนาโต ออร์กุสตา มาถึง อีริค ที่เติมเข้ามาซัดโล่งๆทิ้งห่างเป็น 3-0 และหมดครึ่งแรกด้วยสกอร์ดังกล่าว

กลับมาเริ่มครึ่งหลังนาทีที่ 72 มารินอส ได้ลุ้นอีกครั้งจากการจ่ายของ จุน อามาโนะ ให้ อาดู โอนัยวู ที่วิ่งเติมเข้ามายิงในเขตโทษ แต่ วัลโด แผงหลัง ชิมิสุฯ ยังตามมาสกัดไว้ได้หวุดหวิด

เข้าสู่นาทีที่ 74 ชิมิสุฯ ขยับเปลี่ยนผู้เล่นสำรอง โดยถอด ธีรศิลป์ แดงดา ออก และส่ง จูเนียร์ ดูตรา แนวรุกชาวบราซิล ลงเล่นแทน

ช่วงเวลาที่เหลือ เจ้าบ้าน มารินอส ครองเกมบุกอยู่ฝ่ายเดียว แต่ไม่สามารถทำประตูเพิ่มได้ จบเกม โยโกฮามา เอฟ มารินอส เปิดบ้านถล่ม ชิมิสุ เอสพัลส์ 3-0 โดยจากผลงานแพ้ 7 เกมติดของ ต้นสังกัด ธีรศิลป์ แดงดา กลายเป็นสถิติที่ย่ำแย่สุดในประวัติศาสตร์สโมสร เทียบเท่าปี 1996

โปรแกรมต่อไป โยโกฮามา เอฟ มารินอส จะพบกับ ซางัน โทสุ ส่วน ชิมิสุ เอสพัลส์ จะพบกับ โชนัน เบลล์มาเร ในวันที่ 19 กันยายน 2563

ที่มา goal.com

livescore

แบ่งปัน