“ตอร์เรส” เผยอำลา “ลิเวอร์พูล” ปี 2011 เป็นเพราะเจ้าของทีม

67

.

เฟร์นานโด ตอร์เรส เปิดใจสาเหตุที่ตัดสินใจย้ายออกจากถิ่นแอนฟิลด์ไป เชลซี เมื่อปี 2011 โดยเป็นเพราะคำโกหกของ จอร์จ ยิลเลตต์ และ ทอม ฮิกส์ สองผู้บริหารทีมชาวอเมริกันในช่วงเวลานั้น รวมถึงตัวเขาเองก็มีเป้าหมายเรื่องความสำเร็จด้วย

“ผมมีความสุขมากมายที่ ลิเวอร์พูล แต่ถ้าคุณจำได้ช่วงเวลานั้น สโมสรขายนักเตะออกไปหลายคน มันเป็นสถานการณ์ที่ยากลำบากทีเดียว พวกเขาขายนักเตะที่ดีที่สุดอย่าง ฮาเบียร์ มาสเคราโน, ขาย ซาบี อลอนโซ่ หรือแม้แต่ ราฟาเอล เบนิเตซ ผู้จัดการทีมของเราก็ไป สโมสรเริ่มจะดึงนักเตะหนุ่มๆเข้ามา และบอกกับเราว่าขอเวลาสร้างทีมอีก 5-6-7 ปี เพื่อคว้าแชมป์อีกครั้ง ซึ่งมันทำให้ผมแปลกใจ ผมไม่ได้มีเวลามากขนาดนั้น ผมจากบ้านที่แอตเลติโกมา เพื่อคว้าแชมป์นะ

.

.

ผมต้องเจอกับคำโกหกมากมายจากเจ้าของทีม และผมจำเป็นต้องหาเส้นทางของตัวเอง และเชลซี ที่ยื่นข้อเสนอเข้ามาพร้อมกับข้อเสนอที่จะทำให้ผมเป็นแชมป์

มันอาจจะเป็นความผิดของผมเองที่ปรับตัวได้ไม่เร็วพอ ที่นั่นมีสตาร์มากมายเต็มทีม มันยากทีเดียว ผมไม่ได้มีคู่หูเหมือน สตีเว่น เจอร์ราร์ด, มาสเคราโน, ซาบี แต่ผมไม่โทษใคร ผมอาจจะแก่เกินไปที่จะรับมือกับปัญหาเหล่านี้ แต่สุดท้าย ผมมีความสุขที่นั่น เพราะผมได้แชมป์อย่างที่ผมต้องการ”

.

.

.

 

livescore

แบ่งปัน