กลุ่มเสี่ยงโควิด! 3 สโมสรตรวจไม่พบเชื้อกักตัวต่อ 14 วัน

5

จากกรณีที่ อัคบาร์ อิสมาตุลลาเยฟ นักฟุตบอลทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 ก่อนที่ฟุตบอลไทยลีกจะกลับมารีสตาร์ท

ซึ่งนักเตะรายนี้ถูกส่งลงสนามในเกมอุ่นเครื่องกับราชบุรี มิตรผล เอฟซี วันที่ 30 สิงหาคม และ ขอนแก่น ยูไนเต็ด วันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา

ทำให้การแข่งขันของทั้งราชบุรี มิตรผล และ ขอนแก่น ยูไนเต็ดต้องถูกเลื่อนออกไปเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุด ทั้งสองทีมที่ได้ลงอุ่นเครื่องกับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ทำการตรวจหาเชื้อซ้ำใหม่รอบสอง

ในส่วนของนักกีฬาและสตาฟฟ์โค้ชของทีมราชบุรี มิตรผล เอฟซี จำนวน 40 คน และขอนแก่น ยูไนเต็ด จำนวน 51 คน ผลปรากฏว่าผลเป็นลบไม่มีใครติดเชื้อ

แต่นักกีฬาและสตาฟฟ์โค้ช ยังคงเฝ้าระวังตามมาตรการกักตัว 14 วัน และทั้ง 2 ทีมจะมีการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ซ้ำอีกครั้งเพื่อความมั่นใจในวันที่ 16 ก.ย.63

ด้าน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ผลการตรวจล่าสุด เป็นลบเช่นกันยังอยู่ช่วงกักตัวให้ครบ 14 วัน ขณะเดียวกัน นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร ได้ให้เจ้าหน้าที่กรมควบคุมโรค มาตรวจหาเชื้อจากนักบอลบุรีรัมย์ อะคาเดมี่

และ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในแคมป์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับราชบุรี มิตรผล เอฟซี เพิ่งผ่านกำหนด 14 วันไปเมื่อวันที่ 13 กันยายน และคาดว่าไม่น่ามีปัญหา

ในการกลับมาเตะไทยลีก 1 ที่ต้องบุกไปเยือนโปลิศ เทโร ส่วนขอนแก่น ยูไนเต็ด จะครบ 14 วัน ในวันที่ 19 กันยายนนี้ ทำให้เกมกลางสัปดาห์ ที่พบอุทัยธานี เอฟซี ถูกเลื่อนออกไปเป็นที่แน่นอนแล้ว

livescore