เมื่อถึงเวลาต้องคืนฟอร์ม!

23

#ThaiLeagueWarmUp

ศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2020 นัดที่ 5 ที่จะกลับมาแข่งขันกันใหม่หลังพักกันยาวๆไป 6 เดือน แน่นอนว่าบางทีมต้องถึงเวลาที่จะคืนฟอร์มหลังจากผ่าน 4 นัดที่น่าผิดหวังทั้งที่แท้จริงแล้วพวกเขาเคยทำได้ดีกว่านี้ในฤดูกาลที่ผ่านมา

🟠 เชียงราย ยูไนเต็ด แชมป์เก่ามีเพียง 5 คะแนนจาก 4 นัด จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของแชมป์ลีก คัพ อย่างพีที ประจวบ เอฟซี นัดนี้ทั้งสองทีมต่างอยู่ในภาวะกดดันทั้งคู่ แต่ด้วยเป้าหมายในการคว้าตั๋วไป ACL ของกว่างโซ้งทำให้นัดนี้พวกเขาต้องรีบฟื้นโดยเร็ว ที่สำคัญแฟนๆคงรอคอยการกลับมาลงสนามของ”เจ้าบุ๊ค”เอกนิษฐ์ ปัญญา ที่จะมาประสานงานกับบิล และ ชาช่า โคเอลโญ่ ซึ่งการคว้า 3 แต้มในบ้านในช่วงนี้จำเป็นอย่างยิ่งในการไล่บี้กลุ่มหัวตาราง เพื่อทำให้สถานการณ์ไม่บีบคั้นจนเกินไปในช่วงที่กลับมาเตะ ACL เดือนตุลาคม โดย 3 นัดหลังสุดในบ้านของเชียงรายไม่แพ้ประจวบเลย

⚡️ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กับการเปลี่ยนต่างชาติยกแผงจะเป็นอย่างไรต้องจับตาดูให้ดี เพราะช่องว่าง 6 คะแนนจาก 11 นัดที่เหลือทำให้กดดันไม่น้อยกับการลองผิดลองถูกที่เดิมพันด้วยตั๋ว ACL เพราะหากพลาดอีกสักนัดหรือสองนัดอาจทำให้การไล่บี้ท็อป 4 เป็นไปได้อยากขึ้นกว่าเดิมอีกหลายเท่า

ซึ่งหลังจากนี้ต้องมาดูโปรแกรมของทัพปราสาทสายฟ้าว่าจะต้องแข่งติดกันมากแค่ไหน เพราะจากที่อักบาร์ อิสมาตุลาเยฟตรวจพบโควิด-19 ทำให้ต้องเลื่อนเกมการแข่งขันออกไปและน่าจะถูกจับมาใส่ในช่วงกลางสัปดาห์มากขึ้น อาจส่งผลต่อความล้าของนักเตะ นับว่าเป็นงานที่ยากขึ้นไปกว่าเดิมสำหรับโบซิดาร์ บันโดวิช ในการจัดตัวผู้เล่นที่พร้อมที่สุดลงสนามในแต่ละนัดที่เหลือ ฉะนั้นทุกนัด ทุกคะแนนหลังจากนี้ไปล้วนสำคัญอย่างยิ่งสำหรับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

🔵 สมุทรปราการ ซิตี้ ทีมม้ามืดจากฤดูกาลก่อนที่มีเพียงแค่ 1 คะแนนเท่านั้น แต่เป้าหมายของพวกเขาคือการลุ้นตั๋วไป ACL ซึ่งต้องบอกว่า”ยาก” แต่ยังพอเป็นไปได้ และนัดที่ 5 ก็ถือเป็นโอกาสที่ดีที่สุดในการเก็บ 3 คะแนนแรก เพราะต้องเจอกับระยอง เอฟซี ที่นักเตะต่างชาติยังไม่พร้อม หากเขี้ยวสมุทรจะเริ่มนับก้าวแรกในการลุ้นตั๋ว ACL นัดที่จะพบกับระยอง เอฟซี พวกเขาต้องชนะให้ได้เท่านั้นแบบไม่มีเงื่อนไขใดๆทั้งสิ้น

#TogetherAsOne #เชียร์ไทยใจเดียวกัน #Thaileague #T1 #ToyotaThaileague #Thaileague2020 #ไทยลีก #บอลไทย #ฟุตบอลไทย #โตโยต้าไทยลีก #โตโยต้าไทยลีก2020 #BuriramUnited #บุรีรัมย์ยูไนเต็ด #เชียงรายยูไนเต็ด #ChiangraiUnited #สมุทรปราการซิตี้

livescore

แบ่งปัน